เพื่อนแคดดี้เชียงใหม่เผย หลบใต้ต้นไม้ยังโดน ลูกกอล์ฟอัดหน้าเบ้าตาแตก

ข่าว

  เพื่อนแคดดี้เชียงใหม่เผย หลบใต้ต้นไม้ยังโดน ลูกกอล์ฟอัดหน้าเบ้าตาแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ค. 2563 23:20 น.

  กรณีลุงอิตาเลียนหวดลูกกอล์ฟ ไปโดนแคดดี้สนามในเชียงใหม่ จนเบ้าตาแตก เรียกเงิน 5 แสนแต่นักกอล์ฟมองว่าสูงไป ตร.เผยยังตกลงกันไม่ได้ ด้านเพื่อนแจงแคดดี้หลบหลังต้นไม้ ไม่ใช่แฟร์เวย์ลูกยังโค้งหา

  กรณีวานนี้ (13 ก.ค.) นางสาวไพรินทร์ กันทะวงค์ อายุ 56 ปี แคดดี้สนามกอล์ฟชื่อดังแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้จัดการสนามกอล์ฟ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก สอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเจรจาหาข้อยุติกับนายไกโคมา ฟารูจา (Mr.Gaicoma Farruggia) อายุ 67 ปี นักกอล์ฟชาวอิตาลี คู่กรณี จากการที่ก่อนหน้านี้ได้เกิดหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อนายไกโคมา ได้ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟดังกล่าว และได้ตีลูกกอล์ฟพุ่งไปโดนเข้าเบ้าตาข้างซ้ายของ นางไพรินทร์ ที่ยืนรอห่างออกไปเกือบ 200 หลา จนทำให้บาดเจ็บ เบ้าตาแตก ถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัดรักษา เหตุการณ์เรื่องราวดังกล่าวเกิดปลายเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา

  ขณะที่ หลังจากนั้นทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ และมีการเจรจากับคู่กรณีมาแล้วหลายครั้งแต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจาก นางไพรินทร์เรียกค่าเสียหายเป็นเงินประมาณ 5 แสนบาท โดยนักกอล์ฟคู่กรณีมองว่าแพงไป

  ความคืบหน้าของเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่มายังสนามกอล์ฟที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟชื่อดังแห่งหนึ่งตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่  แคดดี้ประจำสนามคนหนึ่ง (ขอสงวนชื่อและนามสกุล)  โดยแคดดี้ คนดังกล่าวได้เปิดเผยว่า อุบัติเหตุในลักษณะแบบนี้นั้นกับแคดดี้รายดังกล่าว ถือว่าเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับตนก็ถูกศีรษะบ้างถูกลำตัวบ้าง โดยแคดดี้ทุกคนมีการระมัดระวังตัวเองอย่างดีอยู่แล้ว แต่ในกรณีดังกล่าวซึ่งเกิดมานานแล้วแคดดี้ผู้โชคร้ายได้หลบอยู่หลังต้นไม้ แต่คู่กรณีที่เป็นชาวต่างชาติกลับตีลูกกอล์ฟม้วน เข้าไปหาได้ยังไงตนก็ไม่ทราบ โดยคู่กรณีแจ้งว่าไม่เห็นแคดดี้เป็นไปไม่ได้

  แคดดี้ประจำสนามคนเดิม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางนักกอล์ฟก็มีการขอจ่ายยาเพียงแค่ 15,000 บาท โดยตนก็มองว่า ไม่สมเหตุสมผล เพราะจากวันเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงต้นปีมาจนถึงวันนี้ แคดดี้คนดังกล่าวก็ยังไม่สามารถกลับมาทำงานเป็นปกติได้ ตลอดเวลาที่รักษาตัวทางเพื่อนร่วมงานรวมถึงหัวหน้างานก็ได้มีการเข้าไปช่วยเหลือ ค่ารักษาพยาบาลบางส่วน รวมถึงค่าที่ต้องกินต้องใช้ในบางส่วน ตามกำลังที่สามารถช่วยเหลือได้ 

  ทาง พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง กล่าวว่า เรื่องนี้ ทางพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่าย มาเจรจาตกลงค่าเสียหาย โดยฝ่ายผู้เสียหายได้ เรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 500,000 บาท แต่ฝ่ายคู่กรณีที่เป็นนักกอล์ฟ ยินยอมที่จะจ่ายให้ 15,000 บาท ก็ยังตกลงกันไม่ได้ โดยหลังจากนี้หากคู่กรณียังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าเสียหายกันได้ ก็จะให้ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ถูกรถชนเจ็บสาหัส คนขับอ้างมาเร็ว-เห็นเส้นไม่ชัด
   03:48

   สาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ถูกรถชนเจ็บสาหัส คนขับอ้างมาเร็ว-เห็นเส้นไม่ชัด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แคดดี้ลูกกอล์ฟเข้าหน้านักกอล์ฟแคดดี้เบ้าตาแตกเชียงใหม่สภ.แม่ปิงนักกอล์ฟอิตาเลียนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 08:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์