ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนเชียงใหม่แห่ลงอ่างจนตู้ว่าง รองผู้ว่าฯ หวั่นการ์ดตก รุดตรวจ "ซายูริ"

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 20:57 น.
  SHARE

  คนเชียงใหม่แห่ไปอาบน้ำ ที่อาบอบนวดชื่อดังของเชียงใหม่ จนหมอเกลี้ยงตู้ทุกวัน รองผู้ว่าฯ รุดตรวจหวั่นการ์ดตกโควิด-19 ระบาดรอบ 2 พบทั้งผู้ประกอบการนักเที่ยวต่างปฏิบัติตามรูปแบบนิวนอร์มอลรัดกุม

  เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกคอง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ร่วมกันนำกำลังเข้าดำเนินการตรวจสอบความเรียบร้อยภายในสถานประกอบการประเภอ อาบ อบ นวด โดยได้เข้าตรวจสอบที่ "ซายูริ คอมเพล็กซ์" ตั้งอยู่ที่ ถนนบำรุงราษฎร์ ซอย 2 ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ ที่เป็นสถานบริการอาบ อบ นวด ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังมาตรการผ่อนปรนที่อนุญาตให้ทางสถานบริการประเภทดังกล่าว สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับในเรื่องของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างเคร่งครัด

  ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการดำเนินการตรวจสอบสถานบริการดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะที่ในการดำเนินการตรวจสอบวันนี้ พบว่าทางสถานบริการแห่งนี้ ยังคงมีการดำเนินการตามมาตรการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการให้บริการแบบนิวนอร์มอล ที่มีการแจ้งให้กับทางผู้เข้าใช้บริการในการสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมทั้งการทำความสะอาดร่างกายก่อนเข้าสู่สถานบริการ และการเว้นระยะห่างทางสังคม และเป็นที่สังเกตว่า ทำงานอาบอบนวดเกลี้ยงตู้ ทุกๆ วันเนื่องจากมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางร้านยังได้มี มาตรการเข้มในการ ตรวจวัดอุณหภูมิ และการลงทะเบียนเว็บไซต์ไทยชนะ รวมไปถึงการทำความสะอาดพื้นที่ เว้นระยะห่างของเจ้าหน้าที่และผู้ให้บริการ

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือข้อบกพร่องในการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 แต่อย่างใด และทางเจ้าหน้าที่รวมไปถึงผู้ดูแลได้ให้ความร่วมมือ ในการดำเนินการเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยในครั้งนี้เป็นอย่างดี และพบว่าทางสถานบริการได้มีการเปิดให้บริการตามปกติ

  นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยภายหลังการลงตรวจสถานที่ว่า การดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบในครั้งนี้ได้ดำเนินการตามมาตรการที่ทางรัฐบาลหรือทางส่วนกลางได้มีการสั่งการภายหลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 5 ที่อนุญาตให้ทางสถานประกอบการโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานบริการ อาบ อบ นวด ทั้งหลายนั้นได้มีการดำเนินการตามมาตรการหลักๆ ที่ได้มีการผ่อนปรน หรือ ผ่อนคลายให้หรือไม่ เช่น การดำเนินการคัดกรองคนที่เข้ามาใช้บริการ

  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ และให้มีการตรวจสอบวัดไข้ ทั้งในส่วนของผู้ใช้บริการ และในส่วนของผู้ให้บริการ โดยเฉพาะในส่วนของผู้ให้บริการนั้น ก็ได้มีการแจ้งให้ทางผู้ประกอบการ มีการดำเนินการตรวจสอบร่างกาย วัดไข้หรือตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่จะมาให้บริการในสถานประกอบการ รวมไปถึงต้องมีการสังเกตอาการ หากพบว่ามีไข้หรือไม่สบาย ก็ขอให้หยุดพักงานไปก่อน และหากมีการตรวจสอบแล้วผลการตรวจยังไม่ออกทางร้านก็ยังจะไม่ให้ผู้ให้บริการมาทำงาน

  นายรัฐพล กล่าวอีกว่า สำหรับสถานที่ภายในร้านนั้นก็ได้มีการกำชับว่าให้มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ และมีการเช็ดถู มีการทำความสะอาดภาชนะต่างๆ ที่จะต้องใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน หรือสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในห้องเมื่อให้บริการกับผู้เข้าใช้บริการแล้วจะต้องทำความสะอาดทันทีเป็นครั้งๆ ไป และต้องมีการรายงานจดบันทึกการดำเนินการไว้ให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตามในส่วนของการลงตรวจสอบในวันนี้ก็พบว่าทางสถานประกอบการยังคงมีการดำเนินการตามมาตรการและเป็นที่น่าพอใจ

  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงจะมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องว่า ทางสถานประกอบการยังคงมีการดำเนินการตามมาตรการหรือไม่อย่างไร เนื่องจากในช่วง 1-2 เดือนแรก ทางสถานประกอบการนั้นยังอาจคงจะปฏิบัติตามมาตรการ แต่หากทิ้งช่วงห่างไปการ์ดอาจจะตก หรือมีการละเลยการป้องกันตามมาตรการ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา จึงอยากขอให้ทางสถานประกอบการมีการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องเสมอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรวจอาบอบนวดเที่ยวอาบอบนวดซายูริเชียงใหม่มาตรการป้องกันโควิด-19นิวนอร์มอลรัฐพล นราดิศรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้