ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มแพร่ ดินสไลด์ปิดถนนช่วง หนองน้ำเขียว-ปางเคาะ คาดซ่อมเสร็จวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 14:46 น.
  SHARE

  ดินโคลนสไลด์ลงมาปิดถนนสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์ ช่วง หนองน้ำเขียว-ปางเคาะ ก่อนขึ้นเขาพลึง จนท.ได้เข้าซ่อมแซม ให้รถเบี่ยง นำเครื่องจักรหนักโกยดินออกจากถนน คาดว่าภายในวันนี้จะเปิดการจราจรได้

  เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดแพร่ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ทำให้เกิดดินโคลนสไลด์ลงมาปิดถนนสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์ ช่วงเส้นทางจราจรบริเวณทางหลวงหมายเลข 11 ตอน หนองน้ำเขียว-ปางเคาะ บริเวณ กม.354+900 ก่อนขึ้นเขาพลึง รอยต่อระหว่างจังหวัดแพร่ไปจังหวัดอุตรดิตถ์ เลยจุดตรวจห้วยไร่ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่กำลังมีการก่อสร้าง เนื่องจากมีดินสไลด์ลงมาก่อนหน้านี้แต่ไม่มาก ทำให้แขวงทางหลวงแพร่ได้ซ่อมแซมจุดบริเวณดังกล่าว แต่หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ดินสไลด์ลงมาปิดช่องทางจราจรฝั่งขาล่อง รถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องปิดเส้นทางจราจร ให้รถเบี่ยงเลน ขณะนี้กำลังเร่งเปิดเส้นทางเพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้เป็นปกติ

  จากนั้นในช่วง 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแพร่เข้าอำนวยความสะดวก พร้อมเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงแพร่ คาดว่าภายในวันนี้จะสามารถเปิดเส้นทางจราจรได้ เนื่องจากเครื่องจักรอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะจุดนี้เป็นจุดที่ทางแขวงทางหลวงแพร่อยู่ในระหว่างดำเนินการแก้ไขดินสไลด์อยู่แล้ว แต่เมื่อเช้ามืดนั้นดินได้เกิดสไลด์ลงมาก่อน ตอนนี้จะทยอยนำดินก้อนเล็กลงมาก่อน แล้วถึงจะนำก้อนใหญ่นั้นออกไป เพื่อเปิดเส้นทางจราจร ขณะที่ในหมู่บ้านเกิดน้ำป่าทะลักเข้ามาในช่วงเช้า ทำให้บ้านที่อยู่ใกล้ฝายน้ำล้นถูกน้ำท่วมพัดเอาดินโคลนเข้ามาในบ้าน

  นางดวงใจ สุวรรณวิไล อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 8 โมงเช้าที่ผ่านมา หลังจากเมื่อคืนมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในฝายล้นทะลักเข้ามาในบ้าน ปกติหลายปีที่ผ่านมายังไม่มีน้ำท่วมเข้าบ้านแบบนี้ ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2554.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักดินถล่มปิดขวางถนนดินสไลด์ถนนสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์อ.เด่นชัยแพร่ซ่อมถนนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo