ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ได้แล้ว รถไฟตกรางที่พิษณุโลก อยู่ระหว่างสอบปากคำนายสถานีบ้านใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 08:35 น.
  SHARE

  รฟท.ส่งรถพิเศษช่วยอันตรายไปกู้รถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เกิดเสียหลักตกรางบริเวณประแจสลับราง ห่างจากสถานีรถไฟบ้านใหม่ประมาณ 50 เมตร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องจนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการเก็บกู้หัวรถจักรดีเซลและโบกี้ที่หลุดจากราง โดยการรถไฟฯ ได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ และจากโรงรถจักรบางซื่อ กทม. มายังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถไฟที่ตกราง ส่วนสาเหตุของการตกรางนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำ นายศักดิ์ดา สุระสร อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 168/5 ซอยบ้านพักรถไฟ กม.11 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พนักงานขับรถไฟ และนายปกรณ์ อยู่ชูฉาย อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ 8 ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ช่างเครื่องรถไฟขบวนดังกล่าวที่นั่งมาด้านหน้าคู่กับพนักงานขับรถไฟ รวมทั้ง นายต่อศักดิ์ ทรัพย์ชาวนา อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 299/29 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายสถานีบ้านใหม่ และตรวจสอบจุดประแจสลับราง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

  อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้การดำเนินการซ่อมแซมรางรถไฟของเจ้าหน้าที่ฝ่ายการโยธาที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สามารถเปิดทางเดินรถสายเหนือได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางรถไฟตกรางที่พิษณุโลกสถานีบ้านใหม่รถไฟสาย กรุงเทพฯ-พิษณุโลกรถไฟตกราง ล่าสุดกู้รถไฟข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo