ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารคุมเข้มชายแดนแม่สอด ติดวงจรปิดโดรนบิน สกัดคนต่างด้าวลอบเข้าเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 17:53 น.
  SHARE

  ทหารกองทัพภาคที่ 3 เผยใช้โดรนติดเซนเซอร์อินฟราเรด ตรวจจับแรงงานหลบหนีข้ามแม่น้ำเมย ด้าน ผบ.กกล.นเรศวรคุมวางลวดหนามหีบเพลง และติดกล้องวงจรปิดในจุดล่อแหลมชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 พลตรีอุกฤษฎ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร (ผบ.กกล.นเรศวร) พร้อมคณะเดินทางตรวจพื้นที่ล่อแหลมที่มีแรงงานต่างด้าวเมียนมาหลบข้ามแม่น้ำเมยบริเวณบ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ตรงข้ามบ้านหมู่ 5 จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา มีทหารในพื้นที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สภ.แม่สอด ฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.ท่าสายลวด ให้การต้อนรับ โดย ผบ.กกล.นเรศวร มีการควบคุมการวางลวดหนามหีบเหลง ติดตั้งกล้องวงจรปิด และไฟส่องสว่างตลอดริมแม่น้ำเมย เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามมาของแรงงานต่างด้าว รวมทั้งวางกำลังตลอดแนวชายแดน เพื่อป้องกันแรงงานเมียนมาหลบหนีข้ามในยามวิกาล นอกจากนี้ยังมีการใช้โดรนติดอินฟราเรด บินตรวจจับในช่วงเวลากลางคืนด้วย

  ผบ.กกล.นเรศวร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากแรงงานต่างด้าวตามแนวชายแดน กองทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้กองกำลังนเรศวร เข้มงวดในการป้องกันแรงงานที่จะทะลักเข้ามา เนื่องจากโรงงานต่างๆ เริ่มเปิดกิจการ และขาดแคลนแรงงาน ต่างทำให้มีขบวนการลักลอบนำเข้ามาจำนวนมาก ทั้งนี้ ตลอดที่ผ่านมามีการจับกุมได้จำนวนมาก ทำให้เราต้องติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับที่ทันสมัยต่างๆ เพื่อสกัดกั้นแรงงานกลุ่มดังกล่าว เพราะหากเข้ามาในพื้นที่ชั้นใน อาจจะนำโรคโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองชายแดนไทย-เมียนมาอ.แม่สอดแม่น้ำสายติดกล้องวงจรปิดโดรนบินตรวจชายแดนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้