ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พรรณสิริ" พบวิสาหกิจชุมชนเกษตรสุโขทัย หนุนต่อยอดต้นแบบประเทศไทย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 14:30 น.
  SHARE

  "พรรณสิริ" ส.ส.สุโขทัย นำคณะพบวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ หนุนบริษัทประชารัฐรักสามัคคีสุโขทัย ต่อยอดต้นแบบประเทศไทย เชื่อสร้างความมั่นใจให้ "ผู้ประกอบการ-ผู้ผลิต-ผู้บริโภค" 

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อม นายวิโรจน์ บรรเจิดธนา กรรมการผู้จัดการบริษัทประชารัฐรักสามัคคีสุโขทัย นายลำยอง สอนโต กรรมการและคณะ ร่วมหารือผู้ประกอบการเกษตรอินทรีย์ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสุโขทัย เพื่อทำหน้าที่รับซื้อผลผลิตส่งต่อไปให้สถานพยาบาล ให้ได้รับพืชผักปลอดภัย โดย นายอดิศักดิ์ พรหมพุก เจ้าของสวนเกษตรลุงเปี๊ยกออร์แกนิคฟาร์ม กล่าวต้อนรับพร้อมนำชมผลผลิต โรงเรือนและศูนย์แปรรูปปลอดเชื้อ ตลอดจนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่างๆ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ร่วมแสดงความคิดเห็นและเสนอแนวทางขับเคลื่อนต่อยอดอย่างหลากหลาย เช่น ด้านเงินทุน แหล่งน้ำ การตลาด และอุตสาหกรรมการผลิตและการแปรรูป 

  โดย นางพรรณสิริ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจและขอบคุณภาคส่วนเงินทุน ภาคส่วนวิชาการ และวิสาหกิจชุมชนจังหวัดสุโขทัย ที่ร่วมมือร่วมใจกันอย่างดียิ่งที่สำคัญ คือ การที่บริษัทประชารัฐรักสามัคคี หรือวิสาหกิจเพื่อสังคมจังหวัดสุโขทัย จะเป็นผู้รับซื้อผลผลิตพืชผัก ผลไม้ อาหารปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ของผู้ประกอบการ ในรูปของวิสาหกิจชุมชน ดำเนินการด้านการตลาดขายส่งต่อสถานพยาบาล โรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดสุโขทัย นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของความร่วมมืออย่างเป็นระบบครบวงจร ตนเชื่อมั่นว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้บริโภคอย่างดียิ่ง จึงถือเป็นก้าวสำคัญของวิสาหกิจเพื่อสังคม ที่จังหวัดสุโขทัยจะเป็นต้นแบบในระดับประเทศได้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรณสิริ กุลนาถศิริส.ส.สุโขทัยพลังประชารัฐเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์สุโขทัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้