ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มขับรถทางไกล พักงีบกลางทาง ชนซุ้มเฉลิมพระเกียรติ จ.อุทัยฯ พังทรุด

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 13:25 น.
  SHARE

  อุบัติเหตุคนขับรถระยะไกลหลับใน พุ่งชนเสาซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติพังยุบขวางถนน ส่วนรถเสียหลักลงข้างทางบาดเจ็บ 3 คน ส่งผลให้รถใหญ่ผ่านเข้าตัวเมืองอุทัยธานีไม่ได้ ค่าเสียหายหลักล้าน

  เวลา 07.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ต.ท.อนันต์ อัศวรัตน์ หัวหน้าพนักงาน สภ.เมืองอุทัยธานี ได้รับแจ้ง มีรถกระบะพุ่งชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติขาเข้าตัวเมืองอุทัยธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ ตรงบ้านหาดทนง หมู่ 6 ต.หาดทนง พบร่องรอยของเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติโดนชนตรงเสากลางจนพัง คานซุ้มหักลงทั้งสองข้าง และพบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน ฒห 1974 กรุงเทพมหานคร ตะแคงข้างตกอยู่ที่ไหล่ถนน กระเป๋าและข้าวของตกเกลื่อนกระจาย

  จากการสอบถาม นายจตุพงษ์ กาอิจัน อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้โดยสารที่มากับรถคันดังกล่าวบอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. คนขับชื่อนายสมโภช ไม่ทราบนามสกุล ได้ขับพาผู้โดยสารนั่งมาในรถและกระบะท้ายรวม 5 คน เดินทางจากจังหวัดเชียงรายเพื่อไปทำงานในกรุงเทพฯ ได้แวะหาญาติพี่น้องในตัวเมืองอุทัยธานี และพักงีบที่บ้านญาติแล้วเดินทางต่อ พอถึงที่เกิดเหตุรถส่ายไปมาเสียหลักพุ่งชนเสาตรงกลางถนนอย่างแรงจนเสียหลักตกลงไปข้างทาง ได้รับบาดเจ็บเกือบทุกคน พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์เรียกชาวบ้านมาช่วยงัดรถเอาตัวคนเจ็บส่ง รพ.อุทัยธานี ทุกคนปลอดภัย

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า ซุ้มเฉลิมพระเกียรติที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานีสร้างไว้ ได้รับความเสียหายน่าจะหลักล้านขึ้นไป แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจำนวนจริงเท่าไร จะต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนคดีอยู่ในขั้นตอนสอบปากคำนายสมโภชคนขับว่าเป็นอุบัติเหตุ ประมาท หรือเมาสุรา หรือหลับในหรือไม่ 

  อย่างไรก็ตาม ซุ้มที่หักเอนลงมา ทำให้รถใหญ่ไม่สามารถวิ่งผ่านได้ โดยชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปมาได้ลงมาถ่ายภาพและเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเพราะบุญบารมีทำให้พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.10 ขนาดรถชนที่เสาซุ้มอย่างแรง แต่พระบรมฉายาลักษณ์กลับไม่หล่นลงมา ยังคงอยู่บนคานเสา. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนซุ้มชนซุ้มเฉลิมพระเกียรติซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติหลบในชนซุ้มประตูอุบัติเหตุ อุทัยธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้