ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าทะลักเข้าบ้านต้นงุ้น ท่วมบ้านและพื้นที่เกษตรเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 15:11 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ทำให้น้ำป่าที่ไหลลงมาตามลำห้วย เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนและพืชผลการเกษตรของชาวบ้านต้นงุ้น หมู่ที่ 3 ตั้งแต่กลางดึก ทาง จนท.อำเภอเร่งสำรวจความเสียหายแล้ว

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ อบต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนและพืชผลการเกษตรของชาวบ้านต้นงุ้น หมู่ที่ 3 ตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งถูกน้ำป่าเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมได้รับความเสียหาย โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน วัดปริมาณน้ำฝนได้กว่า 100 มิลลิเมตร ทำให้มีน้ำป่าไหลลงมาตามลำห้วยหลายสาขา ก่อนจะไหลมารวมกับลำน้ำแม่เตาะ แล้วไหลผ่านหลายหมู่บ้านในพื้นที่มีบ้านเรือนที่อยู่ตามริมลำห้วยถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ประมาณสิบกว่าหลังคาเรือน

  หลังจากนั้นน้ำป่าได้ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ที่ลุ่มต่ำ ชาวบ้านต้องยกข้าวของหนีน้ำกลางดึก และมวลน้ำยังเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพืชผลการเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งปลูกข้าวโพดและถั่วเหลืองจนจมอยู่ใต้น้ำ และในพื้นที่ยังมีฝนตกมาอย่างต่อเนื่อง

  เบื้องต้น จนท.ได้ให้ผู้นำหมู่บ้านเร่งออกสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานให้กับอำเภอเมืองปานและจังหวัดลำปางทราบ เพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมนำ้ท่วมลำปางอ.เมืองปานลำปางฝนตกหนักบ้านต้นงุ้นพื้นที่การเกษตรเสียหายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้