ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกหนักน้ำป่าทะลัก ตัดขาดเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย รถผ่านไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 08:02 น.
  SHARE

  น้ำทะลักท่วมถนนระหว่างเชียงใหม่-เชียงราย ช่วง อ.ดอยสะเก็ด ตัดขาดเส้นทาง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ หลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ล่าสุดช่วง 08.00 น. น้ำลดลงแต่รถยังผ่านไม่ได้ รอสำรวจเส้นทาง   

  เวลา 06.15 น. วันที่ 8 ก.ค. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ รับรายงานด่วนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามห้วยหม้อ ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ว่า บริเวณเส้นทาง กม.ที่ 31-32 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย บ้านแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง เกิดน้ำป่าหลากไหลท่วมถนนเป็นบริเวณกว้าง รถยนต์เล็กใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ จากที่เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนวันที่ 7 ก.ค. จนถึงเช้ามืดวันที่ 8 ก.ค.

  พบว่าจุดทางที่ทำทางเบี่ยง ถนนไม่ขาดแต่รถวิ่งผ่านไม่ได้ ทางตำรวจได้ตั้งจุดประชาสัมพันธ์บริเวณแยกแม่กวง เพื่อแจ้งให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว จนกว่าน้ำจะลดลง โดยปิดเส้นทางตั้งแต่แม่กวง

  ต่อมาเวลา 07.00 ก.ค. น้ำที่ท่วมถนนเชียงใหม่-เชียงราย กม.ที่ 32 เริ่มลดลงแต่รถยังไม่สามารถผ่านได้ ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจสภาพถนนก่อนว่าสามารถให้รถผ่านได้หรือไม่ ทำให้การจราจรติดขัดยาวทั้งสองด้าน ทั้งขามาเชียงใหม่และขาไปเชียงราย และน้ำยังท่วมขังตามบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้ถนนด้วย

  ล่าสุดเวลา 08.00 น. รถสามารถผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากยังมีน้ำเอ่อขึ้นจากลำห้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมถนนน้ำทว่มถนนเชียงใหม่-เชียงรายน้ำท่วมเชียงใหม่น้ำท่วม ดอยสะเก็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้