ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มคนเก็บหมาเฟรนช์บูลด็อกวัดผาลาดได้ แจงเจตนาดี ไม่ได้ขโมยไปเลี้ยง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 20:06 น.
  SHARE

  กลุ่มคนเก็บสุนัขเฟรนช์บูลด็อกวัดผาลาด เข้าลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานกับตำรวจที่เชียงใหม่ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้ขโมยสุนัข หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และถูกกล่าวหาว่าขโมยสุนัขไปเลี้ยง

  เมื่อวันที่ 7 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี น.ส.เสาวลักษณ์ ขันทอง อายุ 24 ปี  น.ส.สาวิตรี ขันทอง อายุ 24 ปี นายอนุวัฒน์ สุธรรมน้อย อายุ 25 ปี น.ส.ปรียาภรณ์ ศรีบานเรือง อายุ 17 ปี นายประเสริฐ แซ่ท้าว อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพ ที่พบเห็นสุนัขเฟรนช์บูลด็อก 2 ตัว เดินอยู่ข้างถนนบริเวณใกล้กับวัดผาลาด ถนนทางขึ้นดอยสุเทพ และเป็นคนเก็บสุนัขไปเลี้ยง จากนั้นก็ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์รวมถึงถูกกล่าวหาว่าเป็นคนที่ขโมยสุนัขไปเลี้ยง

  ทั้งหมดได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมยสุนัขไปเลี้ยงเป็นของตนเอง เพียงแต่พบเห็นสุนัข 2 ตัวเดินอยู่ข้างทางในลักษณะคล้ายกับการถูกทอดทิ้ง และไม่มีปลอกคอ ประกอบกับชาวบ้านที่ขับรถผ่านอยู่แถวนั้นก็ได้มาพบเจอในลักษณะเดียวกันตนจึงหวังดีนำสุนัขไปเลี้ยงดูที่บ้านในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยวันนี้หลังจากที่เป็นเรื่องเป็นราวออกมาก็มีการนำภาพของกลุ่มตนไปแชร์ต่างๆ นานา และทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงและความอับอาย

  น.ส.เสาวลักษณ์ ขันทอง อายุ 24 ปี เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นตนได้พบกับสุนัขดังกล่าว สุนัขทั้ง 2 ตัวไม่ได้อยู่ที่บริเวณวัด และอยู่ข้างนอกโดยที่ไม่ได้มีปลอกคอตามที่ปรากฏในข่าวไปแต่อย่างใด ประกอบกับที่ว่ามีการถ่ายรูปแล้วนำสุนัขทั้ง 2 ขึ้นรถไปนั้นไม่ใช่ความจริง ซึ่งข้อเท็จจริงนั้นก่อนหน้าที่ตนจะมาเจอสุนัขดังกล่าวได้มีรถ จยย.เจอก่อน แล้วคนที่มาเจอสุนัขอีกคนก็คือ น.ส.ปรียาภรณ์ จากนั้นตนได้เป็นคนอาสาเอาสุนัขทั้ง 2 ตัวไปเลี้ยงเอง แต่กลับต้องมาถูกสังคมต่อว่า ความตั้งใจจริงของตนที่ได้นำสุนัขไปนั้นเพื่อเอาไปเลี้ยงไว้ เนื่องจากว่าเห็นสุนัขไม่มีปลอกคอ และตนเป็นห่วงกลัวว่าหากปล่อยทิ้งไว้สุนัขอาจจะถูกรถชน เพราะตนก็เป็นคนที่รักสุนัขอยู่แล้ว และคิดว่าสุนัขไม่มีเจ้าของ เพราะเห็นว่าไม่มีปลอกคอ แต่ต่อมามีการนำเรื่องไปลงสื่อบอกว่าสุนัขนั้นมีปลอกคอ รวมทั้งระบุว่าได้มีการขโมยสุนัขไปจากวัดนั้นก็ไม่ใช่ความจริง เพราะเจตนาของตนคือมีความเป็นห่วงว่าสุนัขอาจจะเกิดอันตราย

  หญิงสาวที่เก็บสุนัขไปดูแล กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวออกไปนั้นก็ทำให้ตนได้รับความเสียหายมาก เพราะถูกหลายๆ คนต่อว่า แต่เพื่อนที่รู้จักกับตนก็ส่งข้อความมาให้กำลังใจ รวมไปถึงบางคนก็เข้าใจและให้กำลังใจ อย่างไรก็ตามตนอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเกิดความกระจ่างว่าความจริงเป็นอย่างไร ตนจึงได้เดินทางมาขอลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และตนก็จะไม่ยอมให้ถูกต่อว่าทั้งๆ ที่ไม่ได้มีความผิด จากเรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็ได้มีการพูดคุยกับทางลุงเจ้าของโพสต์ที่ตนถูกนำไปเผยแพร่บนโซเชียล และได้มีการนัดให้มาเจอกัน แต่ทางฝั่งนั้นก็บอกว่าไม่มา อ้างว่ามีธุระ และเห็นว่าทางเจ้าตัวได้มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่าเรื่องราวดังกล่าวจบแล้ว

  "ส่วนกรณีที่ทำให้ตนเสียหายนั้น คือ เรื่องที่ทางฝั่งนั้นได้ไปโพสต์ว่าตนไปขโมยหมาจากวัด ซึ่งมีข้อความที่รุนแรง ซึ่งทางตนก็ได้มีการสอบถามไป แต่ทางฝั่งนั้นกลับบอกว่าไม่ได้ด่า และบอกอีกว่ามีข้อความไหน ก็ให้ไปฟ้องได้เลย แต่ตนก็คิดว่าไม่อยากให้เรื่องราวมันบานปลายและไม่คิดจะเอาเรื่องอะไร และก็ยืนยันว่าจะไม่ติดใจเอาความหรือดำเนินคดีกับใคร แต่เพียงแค่อยากมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเองเท่านั้น" น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าว

  ด้าน น.ส.ปรียาภรณ์ หญิงสาวอีกคนที่ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า ความจริงจุดที่ตนและกลุ่มคนทั้งหมดพบเจอสุนัขทั้ง 2 ตัวไม่ได้อยู่ที่วัดผาลาด และห่างจากวัดไปประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของตนก็ยังมีคนมาต่อว่าอยู่เรื่อยๆ เนื่องจากทางฝั่งลุงเจ้าของโพสต์ระบุว่า ตนกับกลุ่มคนทั้งหมดได้ขโมยสุนัขไป ประกอบกับในสื่อบางแห่งก็ให้ข้อมูลผิด ระบุว่ามีผู้หญิง 4 คน แต่จริงๆ มีแค่ 3 คน และตนก็ไม่ได้อุ้มสุนัขมาเล่น และไม่ได้แตะต้องสุนัขแต่อย่างใด รวมไปถึงสุนัขก็ไม่มีปลอกคอด้วย อย่างไรก็ตามในส่วนของตนนั้นก็อยากเรียกร้องความเป็นธรรมมากกว่า และไม่ได้ติดใจเอาความ แต่อยากให้เรื่องราวทั้งหมดเกิดความกระจ่างและอยากให้แก้ข่าวว่าเราไม่ได้เป็นคนขโมย และอยากให้อีกฝั่งออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วย

  อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางกลุ่มคนทั้งหมดได้เดินทางเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และได้มีการแสดงหลักฐานทั้งหมดแล้วนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คำแนะนำ และแจ้งกับกลุ่มคนทั้งหมดให้เดินทางไปติดต่อเรื่องที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบที่เกิดเหตุ ซึ่งต่อมาทั้งหมดก็ได้เดินทางเพื่อเข้าไปติดต่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในการแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บสุนัขมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกหมาวัดหมาวัดหายวัดผาลาดเชียงใหม่ชี้แจงข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้