ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่จูงลูกสาว ม.1 ขึ้นโรงพัก แจ้งจับพ่อเลี้ยง ข่มขืนจนท้องโย้ 8 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 10:54 น.
  SHARE

  เด็กสาววัย 14 ปี บ้านอยู่บนดอยห่างไกล ตกเป็นเหยื่อพ่อเลี้ยงหื่น ข่มขืนขณะที่แม่ไปทำไร่ ขู่จะฆ่าทั้งแม่ทั้งลูกหากไปบอกใคร แต่สุดท้ายเด็กตั้งท้อง ความเลยแตก ไปเจรจาให้รับผิดชอบ กลับจะขอเอาทำเมียทั้งแม่ลูก  

  วันที่ 7 ก.ค. ที่ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นางเร อายุ 45 ปี ชาวเขาเผาลาหู่ ชาวบ้านหมู่ 16 บ้านปางกึ้ด ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับญาติพี่น้องนับสิบคน ได้พาตัวเด็กหญิง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เชียงดาว ลูกสาวนางเร ที่ถูกพ่อเลี้ยงกระทำอนาจารและข่มขืนจนเด็กตั้งท้อง กำลังจะคลอดอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยทางครอบครัวได้พาเด็กหญิง เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ซึ่งตำรวจได้ส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลแม่แตง ตรวจร่างกายตามกระบวนการก่อน

  ด.ญ.วัย 14 ปี ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา (2562) ตนได้ถูกพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นสามีใหม่ของแม่ อยู่กินกันมา 7 ปี ข่มขืนกระทำชำเราขณะแม่ออกไปทำไร่ และหลังข่มขืนเสร็จ พ่อเลี้ยงได้ข่มขู่ตน ว่าห้ามบอกเรื่องนี้กับใครเด็ดขาด พร้อมกับกีดกันญาติพี่น้องไม่ให้มีใครเข้ามาเยี่ยมหาตน ซึ่งตนรู้สึกเครียดเป็นอย่างมาก และขณะที่ลงมือข่มขืนนั้นพ่อเลี้ยงก็ไม่ได้มีการป้องกัน จนตนเริ่มประจำเดือนไม่มา แต่ก็ไม่กล้าบอกใครเพราะถูกข่มขู่เอาไว้ว่า หากตนเปิดเผยความจริงก็จะฆ่าตนและฆ่าแม่ ด้วยความกลัวจึงเก็บความลับเรื่องนี้ไว้ตลอด จนกระทั่งท้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ จึงเลือกที่จะเล่าความจริงทั้งหมดให้แม่ฟัง ซึ่งทางแม่ได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และพามาแจ้งความกับตำรวจ

  ขณะที่ญาติของผู้เสียหายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า หลังจากผู้ใหญ่บ้านบ้านปางกึ้ด ได้รับแจ้งจากทางแม่ของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว ได้นำชาวบ้านล้อมจับพ่อเลี้ยงหื่นคนนี้เอาไว้ได้ อายุ 57 ปี เป็น ชรบ.ของหมู่บ้าน จากนั้นนำตัวไปพูดคุยหาทางออก ซึ่งทางพ่อเลี้ยงได้มีข้อเสนอให้กับทางครอบครัวของผู้เสียหายว่า ตนจะรับผิดชอบก็ได้ แต่จะขอเอามาเป็นเมียทั้งแม่ทั้งลูก ทำให้แม่ของผู้เสียหายและญาติพี่น้องไม่พอใจ จึงไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ และพ่อเลี้ยงได้อาศัยทีเผลอหลบหนีไป ทางแม่และญาติพี่น้องจึงได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทางพนักงานสอบสวน เพื่อเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และประสานทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำตัวของผู้เสียหาย หากมีหลักฐานเพียงพอก็จะขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดีต่อไป

  สำหรับหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่ อยู่บนดอยสูง ในช่วงหน้าฝนการเดินทางค่อนข้างลำบาก ต้องใช้เวลาเดินทางจากสถานีตำรวจภูธรแม่แตง ไปยังหมู่บ้าน ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อเลี้ยงข่มขืนลูกเลี้ยงพ่อเลี้ยงหื่นแจ้งจับพ่อเลี้ยงข่มขืนจนท้องข่าวข่มขืนข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้