ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นำร่างแม่ปุ๊ มารดา "โอ วรุฒ" บำเพ็ญกุศลใน กทม. หลังลื่นล้มจนเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 10:14 น.
  SHARE

  ญาตินำร่างแม่ปุ๊ มารดา "โอ วรุฒ วรธรรม" อดีตพระเอกผู้ล่วงลับ ออกจาก รพ.ลานนา จ.เชียงใหม่ ไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดศรีเอี่ยม กทม. หลังประสบอุบัติเหตุลื่นล้มที่บ้าน เข้ารักษาที่ รพ. และเสียชีวิต เมื่อ 3 ก.ค. ภายหลังสูญเสียบุตรชายไม่ถึง 2 ปี     


  วันที่ 6 กรกฎาคม หลังจากที่ "แม่ปุ๊" นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา แม่ของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ “โอ วรุฒ วรธรรม” ได้เสียชีวิตลง ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยในเช้าวันนี้ ทางญาติ พร้อมด้วยรถพยาบาลจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางมารับร่าง "แม่ปุ๊" ที่ รพ.ลานนา เชียงใหม่ เพื่อเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 2 รูป มาเดินจูงร่างของแม่ปุ๊ ขึ้นรถมูลนิธิฯ

  ขณะเดียวกัน ได้มีคนสนิทของทางครอบครัวเดินทางมาร่วมส่งแม่ปุ๊เป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นได้เคลื่อนร่างของแม่ปุ๊เข้ากรุงเทพฯ ทันที โดยมีรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมรถตู้ของทางครอบครัวและคนสนิทที่ติดตามไป

  สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพ "แม่ปุ๊" อรพิน กุญชร ณ อยุธยา จะมีการตั้งบำเพ็ญกุศลที่ ศาลา 5 วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ โดยทำพิธีรดน้ำศพในวันที่ 7 กรกฎาคม และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

  ขณะที่บรรยากาศที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างเงียบเหงา

  สำหรับ "แม่ปุ๊" อรพิน กุญชร ณ อยุธยา ได้ประสบอุบัติเหตุลื่มล้มบริเวณห้องนั่งเล่นในบ้าน เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ระหว่างที่จะเปิดประตูให้สุนัขออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน จากนั้นอาการดีขึ้น แม้ต้องใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งสามารถออกไปนอนพักรักษาตัวในห้องปกติได้ แต่แล้วอาการก็กลับทรุดลงอีก และเสียชีวิตลงในตอนเช้าวันที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งเป็นการเสียชีวิตต่อจาก นายแรม วรธรรม บิดาของวรุฒ วรธรรม ที่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 หลังจากบุตรชาย อดีตพระเอกชื่อดัง เสียชีวิตไปเมื่อวันที่  11 กันยายน 2561

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอ วรุฒ วรธรรมแม่โอ วรุฒ เสียชีวิตอรพิน กุญชร ณ อยุธยาแม่โอ วรุฒ ตายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้