ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตรียมเรียกสอบดารา บริจาคเงิน "ฌอน" ชี้ยังบริสุทธิ์ จะไปไหนก็ได้

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 11:22 น.
  SHARE

  ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เผยส่งหนังสือถึง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไปตามที่อยู่ปัจจุบัน เพื่อมาให้ปากคำตามที่มีผู้ร้องมาว่าเรี่ยไรนำเงินไปช่วยดับไฟป่า แต่เจ้าตัวจะมาหรือไม่มาก็ได้ รวมถึงจะเรียกดาราที่ร่วมบริจาคมาให้ข้อมูล 

  จากกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังที่ถูกสังคมตั้งประเด็นสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสเรื่องเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ชี้แจงบัญชีรายรับจ่ายอย่างละเอียด

  อย่างไรก็ตาม “ฌอน” ยังคงเก็บตัวเงียบ และล่าสุดมีกระแสข่าวว่า “ฌอน” อาจเดินทางออกนอกประเทศไปแล้วนั้น

  เรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานในส่วนของการดำเนินการตรวจสอบ และเอาผิดในเรื่องการบริจาค และจำนวนเงินที่อาจมีมากถึง 50 ล้านบาท ไม่ใช่ 8 แสนบาท ตามที่ “ฌอน” อ้าง โดยนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือ "ปลัดจอมแฉ" ที่เคยแฉขบวนค้ากามเด็ก "แก๊งนกฮูก" เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางนายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่ริม ได้เซ็นหนังสือรับทราบในการที่มีผู้มาร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม กรณีการรับบริจาคและเรี่ยไรเงินของ นายฌอน บูรณะหิรัญ ตนในฐานะรับผิดชอบศูนย์ดำรงธรรมแม่ริม จึงได้ทำหนังสือแล้วเพื่อส่งไปให้นายฌอน ตามที่อยู่ที่มีภูมิลำเนาที่ระบุไว้ตามกฎหมาย ซึ่งทางเรามีแล้วแต่ขอปิดไว้ก่อนเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และอยากจะขอให้นายฌอนมาให้ข้อเท็จจริงพร้อมนำหลักฐานมาแสดงเกี่ยวกับการเรี่ยไร รวมทั้งใบอนุญาต วัตถุประสงค์ โดยขอให้เขามาพบหลังจากได้รับหนังสือไม่เกิน 7 วัน

  "ให้เขามาให้ถ้อยคำ แต่หากตัวไม่มาก็ขอให้เขาส่งเอกสารมาก็ได้ หรือจะไม่มาก็ได้ เป็นเรื่องของเขา แต่การไม่มาก็ไม่เป็นผลดีต่อเขา ตอนนี้เราทำ 2 ส่วน หากเขาไม่มาก็ต้องหาพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด ใครที่ถูกเรี่ยไรจะขอเชิญมาทำการสอบสวน เห็นว่ามีดาราอยู่หลายคนด้วย ส่วนทางเจ้าหน้าที่หรืออาสาดับไฟป่าตอนนี้สอบแทบจะหมดทุกคนแล้ว เหลือแต่ให้ฌอนชี้แจง และหาพยานที่ขอรับการสนับสนุนจากนายฌอน มีการโอนเงินไปให้ ซึ่งตามที่เห็นในคลิปก็มีดาราดังหลายคนที่บริจาคให้ฌอน ซึ่งจะทำหนังสือขอความร่วมมือไป"

  ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีมีกระแสข่าวว่า นายฌอน ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ในเรื่องนี้จะส่งผลอย่างไรบ้าง นายบุญญฤทธิ์ ตอบว่า ตนไม่ทราบ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขา เพราะในขณะนี้ เขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่สามารถเดินทางออกไปต่างประเทศได้ แต่แม้จะหนีไปแล้วในเมื่อกระทำความผิด ก็จะต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญปลัดจอมแฉฌอน บูรณะหิรัญ เงินบริจาคไฟป่าฌอน บูรณะหิรัญ ถูกแฉข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้