ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะเสียหลักพุ่งอัดพ่วง 18 ล้อยับดับ 2 ศพ ที่จอมทองคาดฝนตกถนนลื่น

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 16:51 น.
SHARE

กระบะขนทรายวิ่งฝ่าฝน เสียหลักชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จนพังยับ 2 หนุ่มในรถกระบะดับคาที่ บนถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ก่อนถึง รพ.จอมทอง ตร.เร่งสอบสวนคู่กรณีและชาวบ้าน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกทรายไปก่อสร้างบ้าน วิ่งฝ่าสายฝนที่ตกหนักมาแล้วเจอถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่วิ่งสวนมาอย่างแรง ทำให้คนขับรถกระบะและผู้โดยสารตายคาที่ ส่วนรถพ่วง 18 ล้อ ก็เสียหลักชนรถกระบะอีกคันจนตกลงข้างทางภาพวงจรปิดจากร้านจอมทองเทพนิมิต บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ 83-0144 เชียงใหม่ ชนกับรถกระบะโตโยต้าสีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน ผพ 7768 เชียงใหม่ ไถไปตามถนนเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นถนนสายเชียงใหม่-ฮอด บ้านดอยแก้ว ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง ก่อนถึงหน้าโรงพยาบาลจอมทอง

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ชานนท์ ทองอินทร์ พนักงานสอบสวนพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลจอมทอง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลจอมทอง ลงพื้นที่ตำรวจสอบที่เกิดเหตุ และซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง งัดร่างคนขับที่เสียชีวิตออกจากซากรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน ผก 6885 เชียงใหม่ ในสภาพพังยับเยิน และมีทรายถมเต็มห้องโดยสาร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้งสอง คือ นายนิวัติ ปันนะสุข คนขับรถ และนายสมบูรณ์ ยานะโส ผู้โดยสาร

จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายกำลังก่อสร้างบ้านและออกไปซื้อทรายกับคนงานก่อสร้างบรรทุกกลับมาสร้างบ้าน

ส่วนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นผู้ตายขับรถกระบะ มุ่งหน้าไปทางอำเภอฮอด เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่ฝนกำลังตกและรถคันดังกล่าวได้ เสียหลักพุ่งชนล้อหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อย่างจังทำให้รถพ่วงพุ่งชนรถกระบะโตโยต้าสีน้ำเงินจนตกลงข้างทาง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากรถกระบะบรรทุกทรายมาเต็มคันรถ อาจทำให้ล้อหน้าเหินและเสียการทรงตัว เมื่อฝนตกทำให้ถนนลื่นเสียหลักพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ จนเกิดการสูญเสียในที่สุด อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนคู่กรณีและชาวบ้านที่เหตุเหตุการณ์เพื่อสรุปสำนวนคดีอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะเสียหลักกระบะชนพ่วง 18 ล้อถนนสายเชียงใหม่-ฮอดอ.จอมทองเชียงใหม่ตาย 2 ศพข่าวรถชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 12:37 น.