พ่อเฒ่าหลงป่าหาไม่เจอ นิมนต์พระทำพิธีเปิดป่า ปักธูปไม่ทันหมดดอกพบทันที (คลิป)

ข่าว

พ่อเฒ่าหลงป่าหาไม่เจอ นิมนต์พระทำพิธีเปิดป่า ปักธูปไม่ทันหมดดอกพบทันที (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 21:02 น.

บันทึก

พ่อเฒ่าบ้านแม่ทรายที่ จ.แพร่ หลงป่าเชื่อถูกเจ้าที่บังตาอยู่ในกระท่อมชายไร่ 2 คืน หาอย่างไรก็ไม่เจอ จนนิมนต์พระมาทำพิธีเปิดป่า ธูปยังไม่หมดดอกพบทันที โดยเจอตัวห่างจากที่จอด จยย.ทิ้งไว้ไม่ไกล

จากกรณีที่นายมานิตย์ เป็งป้อง อายุ 79 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ออกจากบ้านไปหาเห็ดถอบเมื่อเช้าวันที่ 30 มิถุนายน 2563 หลังจากนั้นไม่กลับบ้าน จนญาติพี่น้องมีความเป็นห่วง เนื่องจากนายมานิตย์ มีอายุมาก จึงขอความช่วยเหลือ นายกล้าณรงค์ พงศ์สิทธิคุณ นายอำเภอร้องกวาง พ.ต.อ.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย ผกก.สภ.ร้องกวาง ร.ต.อ.สรไกร แก้วกอง รอง สว.(ป)สภ.ร้องกวาง หัวหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.แม่ทราย ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านออกค้นหารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้สีแดงบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กข-9939 แพร่ ของบุคคลที่สูญหายจอดอยู่ที่ห้วยจำม่วง-สันท่าล้า ต.แม่ทราย ได้ยุติการค้นหาเมื่อเย็นวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

ตั้งแต่เวลา 08.00 น.วันนี้ วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 นายกล้าณรงค์ พงศ์สิทธิคุณ นายอำเภอร้องกวาง พ.ต.อ.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย ผกก.สภ.ร้องกวาง และสายตรวจ ต.แม่ทราย ได้ร่วมกับทางอำเภอร้องกวาง, ฝ่ายทหาร กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน ต.แม่ทราย และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันค้นหาติดตามบุคคลสูญหาย ชื่อนายมานิตย์อีกครั้ง มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ประมาณ 100 คน ได้ร่วมกันค้นหาปูพรมเต็มพื้นที่ป่า ต.แม่ทราย

การค้นหาผ่านไปครึ่งวันกว่ายังไม่มีวี่แววจะพบพ่อเฒ่ามานิตย์  แต่อย่างใด จนเวลาประมาณ 14.30 น. ได้มีชาวบ้านไปนิมนต์เจ้าอาวาสวัดผาหมู ต.ร้องกวาง มาทำพิธีเปิดป่าขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ขอให้เจ้าหน้าที่พบนายมานิตย์ หากนายมานิตย์ ได้ล่วงล้ำก้ำเกินประการใด ขอให้ปล่อยตัวนายมานิตย์ออก ญาติพี่น้องเป็นห่วง หลังจากนั้น ได้ปักธูปลงบนพื้นดิน เวลาผ่านไม่นาน ธูปยังไม่หมดดอก จู่ๆ ก็มีคนพบ นายมานิตย์ นั่งอยู่ในกระท่อม ของชาวบ้าน พบว่ายังมีท่าทางแข็งแรง ยังถามว่าชาวบ้านคงมาตามหาตนละมั้ง ตนอยู่ที่ห้างนี่ตลอด ไม่สามารถลุกไปไหนมาไหนได้ ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่เดินผ่านไปมา แต่ก็ไม่สามารถเรียกได้ จนมีคนมาพบดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เพื่อความปลอดภัยจึงนำนายมานิตย์ ให้เจ้าหน้าที่ รพ.สต.แม่ทราย ตรวจร่างกายอีกครั้ง ด้านชาวบ้านอีกหลายๆ คนต่างวิจารณ์กันว่า เมื่อวานนี้ก็เดินเข้าไปดูในกระท่อมก็ไม่พบพ่อเฒ่ามานิตย์ และวันนี้ ได้เดินหาพ่อเฒ่ามานิตย์อยู่แถวกระท่อมหลังเดิม มองเข้าไปก็ไม่เห็นมีใครอีก แปลกใจมาก เมื่อพระมาทำพิธีเปิดป่าไม่นาน ทำให้พบพ่อเฒ่ามานิตย์ได้ เรื่องลี้ลับเจ้าป่าเจ้าเขาเป็นเรื่องที่ไม่ควรลบหลู่จริงๆ.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 04:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์