ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจสอบเงินผ่านบัญชีรับบริจาค "ฌอน บูรณะหิรัญ" จ่อฟันผิด พรบ.คอมพ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 12:53 น.
SHARE

ตำรวจปากเกร็ดที่รับแจ้งความจากทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร เตรียมขอยอดโอนเงินที่แท้จริงที่โอนเข้าบัญชี "ฌอน บูรณะหิรัญ" หากเกินกว่า 8 แสน ตามที่โพสต์ไว้ ถือว่านำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เผยเจ้าตัวเปรยกับคนรู้จักต้องซวยเพราะการเมือง จะแถลงข่าวเมื่อพร้อม  
 

จากกรณีที่นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม นายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่าย นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง โดยกล่าวหาว่านำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากไม่เชื่อว่ายอดเงินที่นายฌอนได้ไป 8 กว่าแสนบาท จากการรับบริจาคช่วยเหลือดับไฟป่าเชียงใหม่ จะมีเพียงแค่นี้โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจตามกฎหมายดำเนินการสอบสวนสืบสวนว่าเงินบริจาคมียอดเท่าไรกันแน่ หากพบว่ายอดที่ตำรวจสืบสวนไม่ตรงกับที่ทางเพจโพสต์ก็ต้องถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์

ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยว่า ในด้านคดีจะทำหนังสือไปที่จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตเรี่ยไรถูกต้องหรือไม่ พร้อมตรวจสอบยอดของบัญชีธนาคารที่เปิดให้ประชาชนโอนเงินเข้าบัญชีในการรับบริจาค เพื่อรวบรวมหลักฐาน หากพบมีการกระทำความผิดจริงจะออกหมายเรียกนายฌอนมาพบ เพื่อให้ปากคำต่อไป

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ กรณีนายฌอน บูรณะหิรัญ รับเงินบริจาค ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ทีมดับไฟป่าในพื้นที่ที่นายฌอน ระบุว่าได้เข้าไปช่วยเหลือ กลับไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากนายฌอนเลยแม้แต่ครั้งเดียว และล่าสุด มีข่าวว่า นายฌอน จะมาพบกับทางเจ้าหน้าที่ระดับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ทำให้มีสื่อมวลชนจำนวนมาก ไปรอพบทั้งที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่และที่อาคารศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มีวี่แววของนายฌอน โดยที่นายคมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคีย์แมนสำคัญในการควบคุมการดับไฟป่าและปัญหาหมอกควันของเชียงใหม่ กล่าวถึง ฌอน บูรณะหิรัญ ว่า เคยแค่เห็นหน้า แต่ไม่เคยพูดคุยกันเลย สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ทราบ แต่ใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับไป

อย่างไรก็ตาม มีความเคลื่อนไหวของนายฌอน โดยมีนักข่าวคนหนึ่งรู้จักที่ได้นายฌอน ขณะมาทำกิจกรรมที่เชียงใหม่ ได้โทรศัพท์ไปหา เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายฌอน บอกว่าตอนนี้อยู่กรุงเทพฯ และอยู่ในช่วงหาทางออก ไม่อยากจะพบใครรวมทั้งสื่อด้วย ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการเมืองที่นำตนไปเกี่ยวข้องด้วย โดยจะออกมาแถลงข่าวเมื่อพร้อมแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฌอน บูรณะหิรัญฌอน ช่วยไฟป่า เชียงใหม่ตรจสอบบัญชีฌอนฌอน เชียงใหม่แจ้งจับฌอน บูรณะหิรัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:43 น.