ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจเชียงใหม่ยืนยัน หนุ่มพิการขานอนตายข้างวีลแชร์ เหตุเพราะฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 17:38 น.
  SHARE

  รองผู้การเชียงใหม่ ยันหนุ่มพิการขาด้วน นอนตายเลือดท่วมข้างรถวีลแชร์ คาบ้านใน อ.สันป่าตอง เป็นการฆ่าตัวตาย หลังพบคนตายส่งคลิประบายความในใจไปหาลูกสาว คาดเครียดเรื่องโรครุมเร้ากับหนี้สิน

  หลังจากที่ช่วงเช้าวันที่ 30 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสันป่าตองเชียงใหม่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุทำร้ายตัวเองเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 8 ตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จึงพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลสันป่าตอง และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน รุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบศพนายปรีชา ไชยรังษี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถนั่งคนพิการ หรือรถวีลแชร์ ที่ข้างห้องครัวข้าวบ้าน ทางญาติได้นำผ้ามาคลุมศพไว้ ข้างศพพบมีดปลายแหลมทำครัว 1 เล่ม และกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่

  นางสาวอารัญญา เวียงดี อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตาว่า สามีนั้นพิการขาซ้ายเนื่องจากเป็นโรคเบาหวาน ต้องตัดขาทิ้งเมื่อ 4 ปีก่อน เวลาออกนอกบ้านต้องนั่งรถวีลแชร์ ส่วนอยู่ในบ้านก็ใช้ไม้เท้าพยุงตัวเดินไปมาได้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ตัวเองและสามีก็เข้านอนตามปกติ เช้าวันนี้ตื่นมาพบว่าสามีหายไป จึงเดินตามหา พบว่าสามีมานอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถวีลแชร์ที่หน้าบ้าน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าสามีจะเครียดเนื่องจากมีหนี้สินจำนวนมาก และถูกเจ้าหนี้มาทวงตลอดเกือบทุกวัน คาดว่าเรื่องนี้อาจทำให้สามีเครียดและทำร้ายตัวเองจนเสียชีวิต

  ความคืบหน้าล่าสุด หลังจากเกิดเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสันป่าตอง เข้ามาร่วมตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับชันสูตรพลิกศพ เมื่อได้พลิกศพของผู้ตายก็พบว่าได้นอนทับมีดปอกผลไม้อยู่อีก 1 เล่ม รวมเป็น 2 เล่ม และพบร่องรอยถูกมีดกรีดเป็นแผลขนาดใหญ่ 3 แผล บริเวณข้อมือทั้งสองข้าง และข้อพับข้อศอกแขนซ้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบริเวณรอบจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณห้องครัว ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

  ขณะที่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางเข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กล่าวยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการฆ่าตัวตาย โดยก่อนเกิดเหตุนั้นผู้ตายได้ส่งคลิปเสียงความยาวกว่า 1 ชั่วโมง เข้าไลน์ของลูกสาวซึ่งเป็นแพทย์หญิงอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีเนื้อหาระบายความในใจปัญหาความเครียดจากหนี้สินและโรคประจำตัว โดยคลิปเสียงนี้ทางญาติไม่ขอนำมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว จากนั้นประมาณ 6 โมงกว่าๆ แม่ของผู้ตายซึ่งออกมาปิดไฟบริเวณโรงครัวก็ได้มาพบ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุนั้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด อีกทั้งบ้านหลังดังกล่าวยังมีสุนัขที่ดุมาก และตลอดคืนที่ผ่านมามีการปิดล็อกประตูบ้านอย่างดี

  ส่วน นายสราวุธ ดวงศรี อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมนพรัตน์พรกุศลเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมาบ้านหลังดังกล่าวก็พบผู้ตายอยู่แล้วในสภาพอย่างที่ปรากฏในภาพ โดยพบบาดแผลที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง และข้อพับข้อศอกด้านซ้าย นอนเสียชีวิตข้างรถวีลแชร์ พร้อมกับมีมีดตกอยู่ อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุ ทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด จนท.ตำรวจจึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางญาติเพื่อจะได้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตายข้างวีลแชร์ฆ่าตัวตายหนุ่มพิการขาซ้ายเครียดหนี้สินโรครุมเร้าอ.สันป่าตองเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้