ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงพิการถูกแทงดับปริศนาข้างวีลแชร์ เมียบอก เครียดถูกตามทวงหนี้

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 10:27 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ที่สันป่าตอง เชียงใหม่ พิการถูกตัดขาจากอาการป่วยเบาหวาน กลายเป็นศพถูกแทงเสียชีวิตคาบ้าน เมียบอกเครียดเรื่องหนี้ มีเจ้าหนี้ตามทวงถึงบ้านทุกวัน อาจเป็นสาเหตุให้คิดสั้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ 

  เช้าวันที่ 30 มิ.ย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุ ทำร้ายตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 8 ตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จึงพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลสันป่าตอง และตำรวจพิสูจน์หลักฐานรุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบศพ นายปรีชา ไชยรังษี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถนั่งคนพิการหรือวีลแชร์ ที่ข้างห้องครัวข้าวบ้าน ญาติได้นำผ้ามาคลุมศพไว้ ข้างศพพบมีดปลายแหลมทำครัว 1 เล่ม และกองเลือด

  จากการสอบสวน นางต่าย ภรรยาของผู้ตาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยน้ำตาว่า สามี พิการขาซ้าย เนื่องจากเป็นโรคเบาหวานต้องตัดขาทิ้งเมื่อ 4 ปีก่อน เวลาออกนอกบ้านต้องนั่งรถวีลแชร์ ส่วนถ้าอยู่ในบ้านก็ใช้ไม้เท้าพยุงตัวเดินไปมาได้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนและสามีเข้านอนตามปกติ จนเช้าวันนี้ตื่นมาสามีหายไป จึงเดินตามหาพบว่าสามีมานอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถวีลแชร์ ที่หน้าบ้าน

  ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่าเนื่องจากสามีมีหนี้สินจำนวนมาก และถูกเจ้าหนี้มาทวงหนี้ตลอดเกือบทุกวัน คาดว่าเรื่องนี้อาจทำให้สามีเครียด และทำร้ายตัวเองจนเสียชีวิต

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบหยดเลือดที่บริเวณห้องครัว หยดออกมาเป็นทางจนถึงจุดที่พบศพ จึงได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุเอาไว้ พร้อมกับแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้ามาร่วมคลี่คลายคดี ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตายปริศนาหนุ่มพิการตายปริศนาตายข้างวีลแชร์เครียดฆ่าตัวตายพิการฆ่าตัวตายข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้