ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดินหน้าหา "ลุงบุญมี" หลงป่าวันที่ 5 ปูพรมค้นหาใกล้ลำห้วยเขตบ้านธารทอง

  ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2563 16:25 น.
  SHARE

  นอภ.เชียงแสน ทหาร และ จนท.พิทักษ์ป่า ยังเดินหน้าหาลุงบุญมีที่หายไปในป่าชุมชนบ้านไร่ต่อเป็นวันที่ 5 หลังวานนี้พบเบาะแสสำคัญเป็นรอยเท้า โดยเน้นปูพรมจุดใกล้ลำห้วย อ่างเก็บน้ำ ในเขตบ้านธารทอง

  เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.63 นายปรกณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน นายกฤษฎา ชัยยา ปลัดอาวุโส นายวิศิษฐ์ ทวนชีพ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายจิรายุ แจ้งจันทร์ ปลัดฝ่ายป้องกัน อ.เชียงแสน นายสง่า สิทธิแก้ว ประธานชมรมผู้ใหญ่บ้าน นางโสภา สินธุชัย ผู้ใหญ่บ้านบ้านไร่ ต.แม่เงิน ร่วมกับทหาร มทบ.37 ร.17 พัน3 ค่ายเม็งรายมหาราช ทหารพรานกองร้อย 3103 ร้อยทหารพราน 3101 ปภ.จ.เชียงราย และ ร้อย ตชด. 327 พร้อมชุดออกลาดตระเวนค้นหานายบุญมี จันทร์แปงเงิน อายุ 67 ปี ที่หลงป่าเป็นวันที่ 5 โดยที่ผ่านมาการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะบริเวณที่นายบุญมีเข้าไปเป็นป่าทึบสูงชัน

  นายวิศิษฐ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า วันนี้ชุดที่เข้าไปตรวจค้นแบ่งออกเป็น 4 ชุด ผลการค้นหาล่าสุดทำให้พบเบาะแสแม้จะยังไม่พบผู้สูญหายแต่มีร่องรอยในบริเวณพื้นที่ดินบริเวณส่วนหนึ่งของป่าลึกที่ตามปกติจะไม่มีบุคคลภายนอกไปถึงนอกจากค้นหาของป่า พบรอยเท้าคาดว่าเป็นของผู้สูญหาย รวมทั้งพบจุดที่คล้ายกันแผ้วถาง และปัดกวาดเพื่อเป็นที่นอน และก้นบุหรี่ที่คาดว่าจะเป็นของนายบุญมีด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าได้ค้นหาไปถูกทาง และออกแกะรอยอย่างต่อเนื่อง และเพื่อออกติดตามจากร่องรอยเดิมที่พบรอยเท้าเมื่อวานนี้ บริเวณลำห้วยใกล้อ่างเก็บน้ำในเขตบ้านธารทอง ห่างจากหมู่บ้านธารทองประมาณ 4 กม. เพื่อปูพรมค้นหาอย่างละเอียด แต่ขณะที่รายงานข่าวนี้ ยังไม่ได้รับการแจ้งจากชุดที่เข้าไปค้นหา

  ด้าน ศูนย์ปฏิบัติการกองอำนวยการร่วมปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายที่ตั้งอยู่ในจุดตรวจจุดสกัดบ้านธารทอง ร้อยทหารพรานที่ 3103 มี ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเชียงแสน ผู้ใหญ่บ้านตำบลเวียง และนายวิชัย ศรีกุนนะ อดีตประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเชียงแสน ได้นำเงินมาบริจาคให้ที่กองอำนวยการเพื่อสนับสนุนในการค้นหานายบุญมีที่หลงป่า

  ขณะที่ พระอธิการอภิชาติ รติโก เจ้าอาวาสวัดสบกก ต.บ้านแซว และ พระอาจารย์สมคิด จิตฺตสํวโร วัดท่าเดื่อ ต.แม่เงิน ได้นำอาหาร น้ำดื่ม และปัจจัย มามอบให้กับทางกองอำนวยการ พร้อมหยาดน้ำ ขอเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขาเปิดทางให้คณะค้นหาพบตัวนายบุญมี

  นางโสภา ผู้ใหญ่บ้านบ้านไร่ กล่าวว่า ดอยเวียงจ๊ะซึ่งมีพระธาตุอยู่บนดอยในป่าพื้นที่ที่ชาวบ้านคาดว่า นายบุญมีเคยเข้าไปหาของป่าบริเวณนี้ และเป็นที่นับถือของชาวบ้าน ได้มีพระเกจิรูปหนึ่งได้บอกว่าภายในวันเสาร์ ชุดค้นหาจะพบตัวนายบุญมี แต่อย่างไรก็ตามคณะค้นหาก็ยังค้นหาอย่างต่อเนื่อง ความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงบุญมีคนหลงป่าป่าชุมชนบ้านไร่อ.เชียงแสนเชียงรายหาคนหลงป่าบุญมี จันทร์แปงเงินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:00 น.