บิ๊กแดง สั่งสอบด่วน ซุกอาวุธสงครามที่แม่สอด หลังอ้างเพื่อนมาฝาก

ข่าว

  บิ๊กแดง สั่งสอบด่วน ซุกอาวุธสงครามที่แม่สอด หลังอ้างเพื่อนมาฝาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2563 15:42 น.

  คุมตัวสองพ่อลูก ครอบครองอาวุธสงครามจำนวนมาก ซุกในบ้านที่อ.แม่สอด ส่งกองปราบฯ ผบ.ทบ.สั่งสอบสวนเป็นกรณีเร่งด่วน มีที่มาจากไหน จะส่งไปไหน ใช้ก่อเหตุความไม่สงบหรือเป็นของขบวนการยาเสพติด

  วันที่ 24 มิ.ย. 63 หลังจากที่ พ.ต.อ.โชคชัย ชูแสง ผกก.ตชด. 34 ค่ายพระเจ้าตาก กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 346 ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (ฉก.ร.4) กำลังกว่า 20 นาย ตรวจค้นบ้านพักเป้าหมาย ซึ่งได้รับรายงานข้อมูลว่ามีการเคลื่อนย้าย ซุกซ่อนอำพรางอาวุธปืนและเครื่องกระสุน บริเวณบ้านเลขที่ 343 หมู่ 2 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จึงได้ขอหมายค้นและนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว 

  พบอาวุธ ประกอบด้วย ปืนกล 7.62 จำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 16 A 1 จำนวน 2 กระบอก, อาวุธเอ็ม 16 ดัดแปลง 2 กระบอก อาวุธ ปืนเล็กยาว 5.56 จำนวน 10 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 203 จำนวน 1 กระบอก, อาวุธ เอ็ม 79 จำนวน 3 กระบอก อาวุธปืน เอเค-47 จำนวน 12 กระบอก, อาวุธปืนเอเคดัดแปลง 1 กระบอก, ลูกระเบิดขว้าง 2 ลูก, ชุดเครื่องมือควบและลูกเลื่อนปืน 33 ชุด, พานท้ายปืนและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง

  จับกุมสองพ่อลูก คือ นายประสิทธิ์ วุฒิใจ อายุ 65 ปี และนายสดายุ วุฒิใจ อายุ 45 ปี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาทำการสอบสวน ซึ่งนายสดายุ รับสารภาพว่าอาวุธทั้งหมดมีเพื่อนนำมาฝากไว้หลายเดือนแล้ว ส่วนพ่อ คือนายประสิทธิ์ วุฒิใจ ไม่รู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นข้าราชการบำนาญ เกษียณอายุมาหลายปีแล้ว เป็นอดีตผู้คุมเรือนจำ อ.แม่สอด ขณะนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รวมทั้งอาวุธของกลางทั้งหมด ส่งดำเนินคดีที่กองปราบปรามแล้ว

  ขณะเดียวกัน มีรายงานจากฝ่ายความมั่นคงชายแดน แจ้งว่า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งสอบสวนกรณีนี้อย่างเร่งด่วน และให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามขยายผล ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมทั้งให้ตรวจสอบแหล่งที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด และจะนำไปไหนอย่างไร อาจโยงก่อเหตุความไม่สงบ หรือขบวนการยาเสพติดหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครอบครองอาวุธสงครามจับอาวุธสงครามจับปืนสงครามอาวุธสงครามจับอาวุธจับอาวุธสงคราม แม่สอดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 22:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์