ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำพิธีไหว้เจ้าแม่นางนอน ขออนุญาตเปิดถ้ำหลวง รับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. 63

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2563 13:37 น.
SHARE

หัวหน้าอุทยานฯ ทำพิธีเซ่นไหว้ "เจ้าแม่นางนอน" ขออนุญาตเปิด "ถ้ำหลวง" รับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. 63 หลังต้องปิดชั่วคราวเพราะโควิด-19


เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 63 นายกวี ประสมพล นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พาพนักงานเจ้าหน้าที่อุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทำพิธีเซ่นไหว้ขอขมาเจ้าแม่นางนอน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นได้ตั้งโต๊ะจัดหัวหมู ดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงวิญญาณ ที่ลานปากถ้ำหลวง จุดที่ 3 นำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้บูชาพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าถ้ำพระที่อยู่ตรงข้ามกับถ้ำหลวง

นอกจากนี้ ยังได้นิมนต์พระ 5 รูป มาทำพิธีสืบชะตาที่สำนักงานอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน เพื่อขออนุญาตเจ้าแม่นางนอน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดถ้ำหลวงให้นักท่องเที่ยวเช้าชมตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นไปอย่างราบรื่น

นายกวี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เชิญ นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย และคณะกรรมควบคุมโรค อ.แม่สาย เข้าตรวจสอบสถานที่และมาตรการที่เตรียมพร้อมไว้แล้ว เช่น เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย จำกัดการเข้าชมเป็นรอบ โดยจะมีการเปิดถ้ำหลวงในวันที่ 1 ก.ค. 63 นี้

ส่วนขุนน้ำ-นางนอน สระมรกต จะเปิดให้เข้าชมได้ในต้นเดือน ก.ค. และในช่วงวิกฤติโควิด อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน ได้มีการปรับปรุงสถานที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนแม่สายเชียงรายหมูป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 09:47 น.