อุทาหรณ์ จอดรถเซลฟี่บนที่สูง ดึงเบรกมือแล้ว ยังตกเหวพังยับ

ข่าว

  อุทาหรณ์ จอดรถเซลฟี่บนที่สูง ดึงเบรกมือแล้ว ยังตกเหวพังยับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มิ.ย. 2563 17:37 น.

  หนุ่มใหญ่ขับรถเที่ยวกับเพื่อน เห็นข้างทางก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ วิวสวยเลยจอด ดึงเบรกมือแต่ไม่ดับเครื่อง ลงไปถ่ายเซลฟี่ รถไหลชนแผงกั้น ตกเหวลึก 40 เมตร พังยับทั้งคัน

  เวลา 18.00 น. วัน 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานน่า ขณะที่ นายเร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ราษฎร ม.1 ตำบลร่องฟอง อ.เมืองแพร่ พร้อมเพื่อนสนิท ได้ขับรถยนต์กระบะมาสด้า แค็บสีเขียว 4933 แพร่ ลงมาจากบ้านแม่ลัว ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เมื่อมาถึงที่จุดสร้างอ่างแม่แคม ได้จอดรถเพื่อถ่ายเซลฟี่กับจุดก่อสร้างอ่าง เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นมุมสูง เป็นจุดถ่ายวิวที่สวยงาม โดยหันหัวรถยนต์ออกไปทางอ่าง และติดเครื่องยนต์ ดึงเบรกมือ

  ขณะเพลินกับการถ่ายภาพ รถยนต์ได้ค่อยๆ เคลื่อนออกจากจุดจอด ก่อนชนแผงกั้นถนน และตกไปด้านล่างที่เป็นห้วยน้ำแม่แคม สูงกว่า 40 เมตร รถพังยับเยินเสียหายทั้งคัน ส่วนเจ้าของรถ ได้แต่ยืนงงและตกใจอย่างมาก

  ต่อมาได้ประสานขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.พระธุาตช่อแฮ กำนันตำบลสวนเขื่อน นำชาวบ้านเข้าช่วยเหลือ ประสานผู้รับเหมาที่กำลังสร้างอ่างเก็บน้ำ ซึ่งมีรถเครื่องกลหนัก ให้ช่วยดึงรถขึ้นมา เพราะเกรงว่าหากฝนตกหนักลำน้ำแม่แคมที่มีน้ำป่าไหลหลากจะพัดเอารถยนต์ไปกับกระแสน้ำ อาจจะเสียหายมากกว่านี้อีก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องนี้นับเป็นอุทาหรณ์สอนใจคนชอบเซลฟี่ได้อย่างดี หากจะถ่ายภาพต้องดูสถานที่ และความปลอดภัยด้วย ซึ่งกรณีนี้ แม้ว่าจะจอดรถดึงเบรกมือไว้แล้ว รถก็ยังตกลงไปลำห้วยลึก 40 เมตรได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตกเหวจอดรถเซลฟี่รถไหลตกเหวรถตกเหว แพร่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์