ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปางช้างแม่สาจะเปิดให้ชมฟรี 15 มิ.ย.จัดโชว์วิถีชีวิตช้างแบบนิวนอร์มอล

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2563 11:17 น.
  SHARE

  ช้างสองแม่ลูกของปางช้างแม่สา จ.เชียงใหม่ โชว์ความน่ารัก ในช่วงเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม หลังต้องปิดไปเกือบ 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจะเปิดให้เข้าชมแบบนิวนอร์มอล 15 มิ.ย.นี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.63 ที่ปางช้างแม่สา ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่มีช้างอยู่จำนวนถึง 78 เชือก เตรียมเปิดตัวหลังปิดตัวชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลาร่วม 3 เดือน ทางปางช้างได้ถือโอกาสในช่วงปิดปางช้าง มีการปรับปรุงสถานที่และวิธีการเลี้ยงช้างในแนวอนุรักษ์ แบบไร้โซ่ไร้ตะขอ และปล่อยให้ช้างอยู่อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด และจะไม่มีการแสดงโชว์ช้าง และนั่งแหย่งหลังช้างอีกต่อไป โดยจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมฟรี โดยให้ชมแบบ New Normal จำกัดจำนวนผู้เข้าชมจะต้องผ่านการเฝ้าระวังไวรัส ไม่ว่าจะเป็นการผ่านอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยจะเปิดให้เข้าชมชีวิตช้างวิถีใหม่ตามโซนที่กำหนดให้ในวันที่ 15 มิ.ย.63 นี้

  สำหรับการหยุดยาวช้างได้อยู่อย่างธรรมชาติมากที่สุด และแต่ละเชือกมีความสุขกัน โดยเฉพาะช้างแม่ลูกคู่ขวัญ แม่ช้างชื่อ พังทองศรีวัย 27 ปี กับลูกชื่อว่า น้องพังน้ำเพชร วัย 7 ปี ทีผูกพันกันเป็นขวัญใจของผู้ที่มาเที่ยวชม โดยทางปางช้างแม่สาได้นำช้างสองแม่ลูกลงเล่นน้ำ ซึ่งพังน้ำเพชรจะชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะเมื่อลงเล่นกันแม่ช้างจะมีความสุขที่สุด โดยจะให้แม่สอนวิ่งในลำน้ำไปมาหลายๆ รอบ เป็นภาพที่น่ารักและหาชมได้ยาก โดยเฉพาะการส่งเสียงพูดคุยกับแม่ช้างในเชิงอ้อนแม่ สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้เห็นเป็นอย่างยิ่ง

  ทั้งนี้ ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม และในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ทางปางช้างแม่สาจะมีพิธีทำบุญทั้งพราหมณ์และทางศาสนาพุทธ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับพนักงานทั้งควาญช้างและช้าง รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวชมปางช้างในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปางช้างแม่สาโควิด-19ช้างแม่ลูกเชียงใหม่นิวนอร์มอลเลี้ยงช้างแนวอนุรักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้