ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก่อสร้างเมาเผาตัวในรถ ตัดพ้อลูกติดไม่แบ่งภาระ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 มิ.ย. 2563 05:05 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้างเมาเครียด จุดไฟเผาตัวตายคารถกระบะขับพุ่งชนบ้านตัวเองเมียเผยปมเหตุสามีน้อยใจที่ต้องทำงานหนักหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว ลูกเลี้ยงไม่ยอมออกไปทำงานหาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในบ้าน ก่อนเกิดเหตุนั่งก๊งเหล้าที่ร้านค้าในหมู่บ้านจนเมาแอ๋เดินกลับบ้านจะขับรถเมียออกไปรับเพื่อนไปเอารถตัวเองที่จอดไว้ในไซต์งานก่อสร้าง แต่จู่ๆตัดสินใจฆ่าตัวตาย ราดน้ำมันจุดไฟเผาร่างไหม้เกรียมดับสยองคารถพร้อมเหยียบคันเร่งพุ่งชนบ้าน

  เหตุสยองช่างก่อสร้างหนุ่มใหญ่น้อยใจลูกเลี้ยง ไม่ช่วยทำงาน เครียดจัดจุดไฟเผาตัวตายคารถก่อนขับพุ่งชนบ้านเปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.อ.สรสิทธิ์ บุตระ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะไฟไหม้พุ่งชนบ้านเลขที่ 120 หมู่ 5 บ้านคลองไพร ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ มีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในรถ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.หนองไผ่ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น พบรถ กระบะนิสสันนาวาร่า สีส้ม ทะเบียน 2 ฒค 664 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนผนังบ้านพังทะลุเข้าไปในห้องนอน สภาพรถถูกไฟไหม้ในห้องโดยสาร ที่เบาะนั่งคนขับพบศพนายจันทร มั่นเหมาะ อายุ 53 ปี ถูกไฟคลอกร่างดำเป็นตอตะโก มือทั้งสองข้างยังจับคาพวงมาลัย บนเบาะข้างคนขับพบแกลลอนน้ำมันวางอยู่ 1 ใบ ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังแพทย์ชันสูตรศพแล้วมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

  สอบสวน น.ส.ณัฐิกา กาศกลางดอน อายุ 46 ปี ภรรยา ให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมา 5 ปี พัก อาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังนี้กับลูกชายติดสามีเก่าและมารดา ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นโทรศัพท์หาผู้ตายทราบว่า นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนที่ร้านค้าใกล้บ้าน สักพักผู้ตายเดินกลับมาบ้านด้วยอาการมึนเมาสุรา ตนถามว่ารถกระบะที่ขับ ไปทำงานเอาไปจอดไว้ไหน ผู้ตายบอกว่าจอดอยู่ที่ไซต์งานก่อสร้างและจะขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ เป็นรถของตนไปรับเพื่อนพาไปเอารถกลับบ้าน

  เมียผู้ตายให้การต่อไปว่า จากนั้นสามีถอยรถออกจากโรงจอดหน้าบ้าน ส่วนตนเดินออกจากบ้านไปบ้านพี่สาวที่อยู่ใกล้กัน สักพักได้ยินเสียงโครมใหญ่วิ่งออกมาดูพบว่าสามีขับรถพุ่งชนบ้านและมีไฟลุกไหม้อยู่ในรถ ตนพร้อมญาติๆช่วยกันนำน้ำมาดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ ต้องไปตามชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟจนกระทั่งเพลิงสงบลงและพบศพสามีถูกไฟคลอกร่างเสียชีวิตอยู่ในรถ รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายก่อนเหยียบคันเร่งรถพุ่งเข้าชนบ้าน สาเหตุคาดว่ามาจากความน้อยใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยพร่ำบ่นว่าลูกชายตนที่เป็นลูกติดสามีเก่าเอาแต่อยู่บ้าน ไม่ยอมไปหางานทำหารายได้มาช่วยเหลือครอบครัว อาจทำให้เครียดจัดที่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวเพียงคนเดียวเลยตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

  สอบถามเจ้าของร้านค้าในหมู่บ้านที่ผู้ตายไปนั่งดื่มสุราเผยว่า ระหว่างที่ผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่ที่ร้านจะเอ่ยปากชวนเพื่อนบ้านที่เดินผ่านมาให้มาร่วมวงดื่มด้วยกัน โดยพูดว่า “มากินเหล้ากับผมเถอะ นี่จะเป็นการกินเหล้าครั้งสุดท้ายแล้ว ผมจะไปขึ้นสวรรค์แล้ว รู้สึกเหนื่อยมากๆ ไม่รู้จะอยู่ได้ถึงวันไหน” ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเกิดความน้อยใจที่ต้องทำงานหนักเลี้ยงดูครอบครัวโดยที่ลูกเลี้ยงไม่ช่วยทำงานจึงเครียดจัดตัดสินใจฆ่าตัวตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1จุดไฟเผาตัวเองสภ.หนองไผ่เพชรบูรณ์น้อยใจลูกเลี้ยงข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้