ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลอนพารวย พบสาวแต่งหน้าผี ขายเสื้อจากศพ ยืนยันบังสุกุลแล้วทุกตัว

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 18:57 น.
  SHARE

  สาวแต่งหน้าผีที่เพชรบูรณ์ แปรความหลอนเป็นรายได้ ไลฟ์สดขายเสื้อผ้าคนตาย ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึงตี 3 ยอดกระฉูด เผยวันแรกที่แต่งหน้าผีสนุกคะนองไปหน่อยเลยเจอดีกลางดึก ยืนยันเสื้อผ้าทุกชิ้น นำไปบังสุกุลก่อนขาย รายได้ซื้อโลงทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้าของ 

  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 จากกรณีสาวไลฟ์ขายเสื้อผ้ามือสองของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว รวมทั้งเสื้อผ้ามือสองที่ไปซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ บอกคนซื้อไม่ต้องกลัว สบายใจได้ ไม่เฮี้ยนไม่หลอน ผ่านการบังสุกุลมาแล้วทุกชุด รายได้ส่วนหนึ่งนำไปทำบุญให้เจ้าของเดิมอีกด้วย อีกทั้งเจ้าตัวได้แต่งหน้าแต่งตาคล้ายผีจนดูน่ากลัว แต่ก็มีผู้เข้ามาชมการไลฟ์สดเป็นจำนวนมาก

  ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว จุดที่ทำการไลฟ์สด พบว่าเป็นเพิงพัก ทำด้วยสังกะสีแบบง่ายๆ มีเสื้อผ้าที่เตรียมจะไลฟ์สดขาย แขวนอยู่จำนวนหนึ่ง โดยบางตัวมีป้ายติดไว้ด้วยว่าเจ้าของเสียชีวิตด้วยเหตุใด

  น.ส.กนิษฐา ทองนาค อายุ 40 ปี หรือ กุ๊ก อยู่บ้านเลขที่ 1006/5 หมู่ 12 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ สาวที่ไลฟ์สด เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายเสื้อผ้ามือสองโดยรับมาจากตลาดโรงเกลือ หลังจากนั้นนำมาเพนต์เป็นรูปต่างๆ ให้สวยงาม แล้วก็นำมาไลฟ์สดขายมา 3 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาไลฟ์สดแต่งหน้าผีได้ 3 เดือน บางครั้งก็มีผู้ที่เอาเสื้อผ้าของญาติที่เสียชีวิตมาขายให้ตนก็ซื้อไว้แล้วนำมาขายต่อ แต่ทั้งนี้เสื้อผ้าทุกชิ้นที่ได้มาตนจะนำไปให้พระที่วัดทำพิธีสวดบังสุกุลเสียก่อน เพราะบางตัวที่ซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ ก็ไม่รู้ว่าเป็นของคนตายหรือไม่ ดังนั้นเพื่อความสบายใจตนจึงนำไปบังสุกุลทุกตัวก่อนที่จะนำมาขาย

  โดยก่อนที่จะแต่งตัวเป็นผีนั้น เนื่องจากมีอยู่วันหนึ่งน้ำประปาไม่ไหล ไม่ได้อาบน้ำ และก็ใกล้จะถึงเวลาที่ไลฟ์ขายของแล้ว จึงลองแต่งหน้าแบบโทรม ๆ คล้ายผี จากนั้นก็ไปไลฟ์ขายเสื้อผ้า ปรากฏว่าจากยอดที่คนเข้ามาดูก่อนหน้านั้นเพียงวันละ 40-50 รายเท่านั้น แต่พอแต่งหน้าเป็นผียอดผู้ชมมีพันกว่าคนโดยเฉพาะคืนที่ผ่านมามียอดผู้ชมสี่พันกว่าคนเลยทีเดียว และมียอดขายเพิ่มขึ้นพอสมควร จากนั้นมาจึงแต่งหน้าเป็นผีไลฟ์สดมาโดยตลอด ซึ่งก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าผีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป

  น.ส.กนิษฐา กล่าวอีกว่า ในวันแรกที่ไลฟ์สดตนทำไปเพราะความสนุกทำให้เจอดี โดยเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งขณะที่ไลฟ์สดได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ขณะที่กำลังเอี้ยวตัวไปหยิบกางเกงเพื่อที่จะโชว์ให้ลูกค้าดู ปรากฏว่ามีคล้ายกลุ่มควันดำลอยผ่านหน้าตนหายไปทางด้านศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ข้างๆ บ้านรู้สึกขนลุกซู่ ประกอบกับมีเสียงดังคล้ายมีอะไรหล่นอยู่ด้านหลังจึงรู้สึกกลัว และได้บอกกเจ้าที่เจ้าทาง ดวงวิญญาณต่างๆ ว่าตนไม่ได้คิดที่จะลบหลู่ เป็นการทำงานทำมาหากิน หากทำผิดก็ขออภัยด้วย แล้วปิดเครื่องหยุดการไลฟ์สดทันที จากนั้นทุกๆ คืนก่อนที่จะมีการไลฟ์สดตนก็จะต้องจุดธูปขอขมา และบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางดวงวิญญาณต่างๆ เสียก่อน หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกเลย สำหรับการไลฟ์สดนั้นใช้ช่วงเวลาไลฟ์ 4 ทุ่ม ถึงตี 3

  ส่วนเสื้อผ้าที่นำมาขายนั้นเป็นเสื้อผ้ามือสองมีทั้งของคนตายและที่ซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ หลายคนถามว่ากลัวหรือไม่นั้นตนเชื่อว่าความตั้งใจของเราคือเงินรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายเสื้อผ้าเหล่านี้ก็จะนำไปร่วมทำบุญกับสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ซื้อโลงศพไว้บริจาคให้กับผู้ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้าของเสื้อผ้าเหล่านั้นจึงทำให้ไม่เกิดความรู้สึกกลัวแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายเสื้อจากศพแต่งหน้าผีแต่งหน้าผีขายเสื้อขายเสื้อผ้าคนตายสาวแต่งหน้าเป็นผีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้