ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เร่งสร้างบ้านให้แม่ชราตาบอด ลูกพิการสมอง ได้เงินช่วยแล้ว 1.7 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:59 น.
  SHARE

  ทุกภาคส่วนยังลงพื้นที่ช่วยเหลือ หญิงชราตาบอดกับลูกชายพิการทางสมองที่กำแพงเพชร ล่าสุดยอดเงินบริจาค อยู่ที่ 1.7 แสน นายกเทศมนตรีฯ ตั้งกรรมการดูแล ใช้ทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่า ขั้นแรกจะเบิกจ่ายมาซื้อวัสดุสร้างบ้าน 

  จากกรณี หญิงสูงวัยตาบอดที่กำแพงเพชร อยู่กับลูกชายวัย 43 ปี ที่พิการทางสมอง โดยที่ญาติบอกว่า ยายถูกคนข่มขืนเมื่อตอนยังสาว ตั้งท้องจนคลอด ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.63 นายรัชพงศ์ ศิริมี ปลัดอำเภอเมืองกำแพงเพชร และรักษาการแทนนายอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายพูลสุข ธรรมศร นายกเทศบาลตำบลคลองแม่ลาย นายสมพงษ์ พงศ์สุทธิยากร นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางเข้าเยี่ยมบ้านของนางจำลอง รอดตะเภา อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 14 หมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ที่อาศัยอยู่กับลูกชาย ชื่อ นายกำพร้า รอดตะเภา อายุ 43 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางสมอง หลังจากก่อนหน้านั้นสื่อมวลชนในพื้นที่ และส่วนกลาง ได้นำเสนอข่าวช่วยเหลือไปแล้วตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.63 ทำให้ขณะนี้ มียอดบริจาคเงินเข้ามาช่วยเหลือทั้งสิ้น 170,000 บาท พร้อมมีผู้ใจบุญ นำสิ่งของใช้อุปโภคบริโภคมามอบช่วยเหลือจำนวนมาก

  นายพูลสุข ธรรมศร นายกเทศมนตรีตำบลคลองแม่ลาย กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวหลังจากเป็นข่าวแล้ว และได้ประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงสำรวจความเดือดร้อนของ นางจำลอง พร้อมเร่งช่วยเหลือตามมาตรการของท้องถิ่นแล้ว ส่วนเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคมานั้น ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อเบิกจ่ายให้ใช้เงินเป็นไปอย่างคุ้มค่า โดยจะเริ่มสร้างบ้านและสาธารณูปโภคห้องน้ำก่อน หลังจากนั้นจะให้ในส่วนของสาธารณสุข เข้ามาดูแลเรื่องสุขภาพ ในส่วนของเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร จะดูเรื่องสวัสดิการที่ภาครัฐจะเข้าช่วยเหลือว่าจะมีส่วนใดที่จะเร่งช่วยเหลือก่อนได้บ้าง

  นายสมพงษ์ พงศ์สุทธิยากร นายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร กล่าวว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอจากสื่อหลายแขนง ทั้งในจังหวัดกำแพงเพชรและสื่อกระแสหลัก ตนเองมีความรู้สึกดีใจแทนครอบครัวนางจำลอง และลูกชายที่ได้รับการช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี และถือว่าเป็นจุดมุ่งหมายหนึ่งของ "นักข่าว" ที่จะนำเสนอข่าวทุกๆ ด้าน ร่วมถึงได้ช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

  สำหรับวันนี้ นอกจากหลายๆ หน่วยงานเข้าไปเยี่ยมนางจำลองแล้ว ยังมี Mr.slav kurovsky อายุ 54 ปี ชาวต่างชาติจากสาธารณรัฐเช็ก และภรรยาชาวไทยได้ติดตามข่าว เดินทางมามอบสิ่งของและเงินบริจาคกับนางจำลองและลูกชายด้วย

  ส่วนคณะกรรมการฯ ได้มีมติว่า หากมียอดบริจาคช่วยเหลือ ถึง 300,000 บาท จะขอปิดบัญชีรับบริจาค เพราะเป็นจำนวนเงินที่พอเพียงแล้วสำหรับนางจำลอง และลูกชายที่เดือดร้อนในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหญิงตาบอดแม่ตาบอดลูกพิการช่วยแม่ลูกช่วยแม่ลูก กำแพงเพชรธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้