ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พีระศักดิ์" เมินคำวิจารณ์ ส.ว.นำคณะลุยต่อ ช่วยชาวบ้านจากพิษโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 22:45 น.
  SHARE

  "พีระศักดิ์" ไม่สนคำวิจารณ์ ส.ว. นำคณะลงพื้นที่ภาคเหนือ "อุตรดิตถ์-พิจิตร" ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพิษ "โควิด-19"

  เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.63 นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการ กล่าวว่า เเม้ช่วงนี้ ส.ว.จะโดนตั้งคำถามเเละวิจารณ์ก็ไม่เป็นไร แต่เราจะเดินหน้าเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้นำคณะลงพื้นที่ภาคเหนือ เริ่มที่โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มอบถุงยังชีพให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ (อสม.) พร้อมทั้งไปให้กำลังใจที่ได้เสียสละทุ่มเท และสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนี้ในช่วงเย็นยังไปที่ อ.ลับแล มอบเงินสนับสนุนในการสร้างบ้านให้กับนายสังวร อ่อนจันทร์ ประชาชนผู้ยากไร้ในพื้นที่ด้วย

  นายพีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า และในวันนี้ (5 มิ.ย.) เราไปที่ ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เพื่อมอบกระโจมอะคริลิค จำนวน 20 ชุด และเจลแอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาลสามง่าม โรงพยาบาลโพธิ์ประทับช้าง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านทุ่งใหญ่ และหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อใช้ในการทำหัตถการให้กับผู้ป่วยหรือกรณีอุบัติเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพ ประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำเทศบาลตำบลทุ่งใหญ่ (อสม.) ทั้งนี้เราไปขอบคุณเขาที่เป็นจิตอาสา เฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 จนพื้นที่ จ.พิจิตร ยังคงเป็นพื้นที่สีขาว และเป็นจังหวัดที่ยังไม่พบผู้ป่วยโควิดฯด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีระศักดิ์ พอจิตส.ว.โควิดวิกฤติโควิดเยียวยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้