ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดแล้ววันแรก "อุทยานหลวงราชพฤกษ์" เที่ยวชมดอกไม้สไตล์ New Normal

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 17:30 น.
SHARE

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้เที่ยวชมเป็นวันแรก ในรูปแบบ "เที่ยวปลอดภัย อุ่นใจในแบบ New Normal" โดยมีการเว้นระยะในการเข้าชมแต่ละแห่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด "โควิด-19"

วันที่ 3 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้เที่ยวชมเป็นวันแรกเมื่อเช้าวันนี้ในรูปแบบ "เที่ยวปลอดภัย อุ่นใจในแบบ New Normal" โดยมีการเว้นระยะในการเข้าชมแต่ละแห่ง โดยมีผู้ที่เข้าไปเที่ยวชมส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย มีประมาณ 100 คน เข้าไปชมไฮไลต์พรรณไม้สีม่วงตลอดเดือนมิถุนายน ซึ่งเดือนนี้เป็นเดือนพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จึงได้เน้นจัดแสดงความหลากหลายของพรรณไม้สีม่วง เช่น เรือนกล้วยไม้ สะพรั่งไปด้วยกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสม เน้นโทนเฉดสีม่วงต้อนรับเดือนมหามงคล เรือนไม้ดอก มองไปทางไหนก็มีแต่ไม้ดอกเมืองหนาวเต็มไปหมด สวนนานาชาติของ 22 ประเทศ และชมหอคำหลวง สถาปัตยกรรมล้านนาที่สง่างามที่สุด

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มีผู้คนขึ้นไปกราบไหว้หนาตา เป็นคนไทยทั้งหมด โดยทางวัดให้เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือ ก่อนเข้ากราบไหว้บนลานของพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งวันนี้เป็นวันหยุด ทำให้มีผู้คนหนาตาพอสมควร และที่วัดพระธาตุดอยคำ ยังมีผู้คนขึ้นมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจหนาตากว่าทุกวัน โดยทางวัดยังคงมาตรการคุมเข้มในเรื่องกระแส "โควิด-19"

อย่างไรก็ตาม ย่านแหล่งท่องเที่ยวตามหมู่บ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านบ่อสร้าง อ.สันกำแพง และบ้านถวาย อ.หางดง ยังมีผู้คนบางตาอยู่ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติน้ำตก และปางช้างต่างๆ เช่น ปางช้างแม่สา จะเปิดในกลางเดือนมิถุนายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานหลวงราชพฤกษ์เที่ยวชมดอกไม้โควิด-19โควิดวันนี้New Normalเชียงใหม่ข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 03:21 น.