ตร.วิเชียรบุรีจับ 4 วัยรุ่นลวง ด.ญ. 3 คนมาเที่ยวต่อ เจอข้อหาพรากผู้เยาว์

ข่าว

ตร.วิเชียรบุรีจับ 4 วัยรุ่นลวง ด.ญ. 3 คนมาเที่ยวต่อ เจอข้อหาพรากผู้เยาว์

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 16:14 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่ อ.วิเชียรบุรี ตามหาเด็กหญิง 3 คนหลังหายตัวไปนาน 3 วัน พบอยู่กับ 4 วัยรุ่นชายในกระท่อม พื้นที่หมู่ 2 ใกล้กับถ้ำพระ อ้างถูกชวนมาเที่ยวต่อ ตร.แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์กับวัยรุ่นชายแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ จ.เพชรบูรณ์ ลงประกาศตามหาเด็กผู้หญิง อายุ 13 ปีจำนวน 3 คน หลังได้หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 13.00 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ต่อมา ญาติจึงพยายามติดตามค้นหาจนทราบเบาะแสว่าพบเด็กทั้ง 3 คน อยู่กับนายพีท (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายยุ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ที่ตำบลน้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ แต่เมื่อติดตามไปก็ไม่พบ และยังขอให้ผู้พบเบาะแสช่วยแจ้งญาติตามเบอร์โทรศัพท์ที่ประกาศไว้ โดยญาติได้ไปแจ้งความคนหายไว้แล้วที่ สภ.วิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 มิถุนายน 2563 ครบกำหนด 3 วัน ของการหายตัวไปของเด็กทั้งสาม ญาติจึงได้รวมกันกว่า 20 คน ออกตามหาตามเบาะแสที่ได้ ว่าทั้งหมดได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในกระท่อมแห่งหนึ่งของหมู่ 2 ใกล้กับถ้ำพระ ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ก่อนไปขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านหมู่ดังกล่าวพาไปสืบหา จนพบเด็กทั้ง 7 คนที่กระท่อม ตามเบาะแสที่ได้รับแจ้งมา โดยเด็กหญิงทั้ง 3 คนที่พบอยู่ในสภาพเนื้อตัวสกปรกมอมแมม ไม่ได้อาบน้ำ ญาติจึงช่วยกันจับตัว นายพีท และเพื่อนรวม 4 คน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเชียรบุรี มารับตัวไปส่งให้ ร.ต.อ.เพ็ญนภา เศษวงค์ พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

ญาติจึงได้สอบถามเด็กหญิงทั้งสามเล่าว่า ได้ชวนกันมาเที่ยวที่ตลาดวิเชียรบุรี และมีเงินติดตัวเพียง 40 บาท และได้มาเจอกลุ่มของนายพีท ที่เข้ามาทำความรู้จัก ก่อนชักชวนกันไปเที่ยวต่อ และบอกสาเหตุที่ไม่กลับบ้าน เพราะทำตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์หัก กลัวถูกด่า จึงไม่กล้ากลับบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพีทไว้สอบสวน เบื้องต้นยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด พร้อมนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่สีม่วง จึงได้นำส่งไปตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรีอีกครั้ง และทราบว่ายังมีเพื่อนร่วมแก๊งเป็นเด็กชายอายุ 16 อีก 1 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ชุดตำรวจสายสืบออกติดตามตัวแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกพันบาทถึงสามหมื่นบาท

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วนข้อหาเสพยาเสพติด ต้องรอผลตรวจจากโรงพยาบาลอีกครั้ง และได้แจ้งให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับไป เพราะทั้งหมดยังเป็นเยาวชน และจะได้เรียกตัวมาสอบสวนร่วมกับพนักงานอัยการ สหวิชาชีพ และนักจิตวิทยา เพื่อสอบปากคำตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์