ไลฟ์สไตล์
100 year

ให้ออกราชการไว้ก่อน "ส.ต.ท." หลังถูกแจ้ง ทารุณกรรม "เตี้ย มช."

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 19:00 น.
SHARE

คดีหมาเซเลบขวัญใจนักศึกษา เตี้ย มช. ถูกพบเสียชีวิต โดยมีตำรวจหนุ่มยศ ส.ต.ท. เป็นผู้ต้องหากระทำกับสุนัขรวม 3 ข้อหา ล่าสุด ผู้บังคับบัญชาสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมมีคำสั่งให้ผู้ต้องหา "ออกจากราชการไว้ก่อน" 

กรณีพบซากสุนัข "เตี้ย มช." หมาเซเลบขวัญใจ นศ.ม.เชียงใหม่ ถูกทิ้งในป่าข้างทาง บริเวณถนนพระนาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ต.ช่างเคี่ยน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา และตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมา มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ร่วมกับเจ้าของตัวจริงของสุนัข เตี้ย มช. ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ผบ.หมู่ ตชด.33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชินี ในข้อหาลักทรัพย์ และทารุณกรรมสัตว์ ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ทางพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ได้เรียกตัว ส.ต.ท.ปริญญา มารับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหาคือ 1. ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ 2. กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และ 3. ทิ้งซากสัตว์ โดย ส.ต.ท.ปริญญา ให้การภาคเสธ ในข้อหาลักทรัพย์ และข้อหาทารุณกรรมสัตว์ แต่รับสารภาพข้อหาทิ้งซากสัตว์ ซึ่งให้การว่าไม่ได้ลักทรัพย์ แค่พาออกมานั่งรถเที่ยวและเกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ ในส่วนของผู้บังคับบัญชา ต้นสังกัดโดยผู้กำกับการ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ได้มีการมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และขณะนี้มีคำสั่งให้ ส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนทางการดำเนินคดีนั้น พนักงานสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องในการสืบสวน ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะสรุปสำนวนเสนออัยการ เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องผู้ต้องหา ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตี้ยมช.เตี้ย มช.ทารุณกรรมสัตว์ทารุณกรรมสุนัขฆ่าเตี้ยมช.คดีเตี้ย มช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 05:55 น.