เชียงรายฝนตก ฟ้าผ่าใส่บ้านไม้สัก 2 ชั้น ไฟลุกไหม้ เผาวอดทั้งหลัง

ข่าว

เชียงรายฝนตก ฟ้าผ่าใส่บ้านไม้สัก 2 ชั้น ไฟลุกไหม้ เผาวอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 10:30 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้น หรูหรา กลางสวนลำไยที่ อ.พาน จ.เชียงราย ไฟไหม้หมดยกหลัง ด้านคนเฝ้าบ้านเผย เกิดฝนตกหนักแล้วฟ้าผ่าก่อนเห็นควันพุ่งขึ้นมาจากบ้าน จนท.ตำรวจเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มิ.ย. 63) พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ติ๊บแปง สว.(สอบสวน) สภ.พาน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุฟ้าผ่าไฟไหม้บ้านเลขที่ 133 หมู่ 22 บ.ป่าก่อพัฒนา ต.เจริญเมือง จึงพร้อมด้วย รถดับเพลิง อบต.เจริญเมือง อบต.ป่าหุ่ง อบต.ทรายขาว อบต.เมืองพาน เทศบาลตำบลเมืองพาน จำนวน 7 คัน เข้าไปช่วยดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้น หรูหราใหญ่โต กลางสวนลำไย เพลิงได้ลุกลามเผาไหม้อย่างรุนแรงจากสภาพตัวบ้านเป็นไม้สักทั้งหลังกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และรถดับเพลิงกว่าจะเข้าไปถึงที่เกิดเหตุเป็นไปอย่างลำบาก ถนนเป็นหลุมติดหล่มโคลน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

สอบสวนนายธีรเดช บุญมา อายุ 38 ปี ลูกจ้างเฝ้าบ้านดังกล่าว ให้การว่าขณะขี่รถ จยย.ออกไปจากบ้านเพื่อรับเมียระหว่างทางมีฝนตก ได้ยินเสียงฟ้าผ่า พร้อมกับเห็นกลุ่มควันพุ่งขึ้นมาจากบ้าน จึงรีบกลับเข้ามาดู ก็พบว่าได้เกิดเพลิงไหม้บริเวณกลางบ้านอย่างรวดเร็ว ตนจึงไปปล่อยสุนัขที่ขังไว้หลังบ้านออกมา และให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาดับไฟ

สำหรับบ้านดังกล่าวเป็นของนายณัฐสิทนนท์ อภิรักษ์ธัญญากร นักธุรกิจค้าของเก่าอยู่ จ.ปทุมธานี มาซื้อไว้หลายปี ปกติตนเองพร้อมครอบครัวจะนอนที่บ้านหลังดังกล่าว หากเกิดเหตุตอนกลางคืน ก็อาจถูกฟ้าผ่าและไฟคลอกตายแน่ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นล้อมที่เกิดเหตุไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ หาสาเหตุเพลิงไหม้ที่จริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อ.เจษฎา ชี้ ไม่ควรนำน้ำยาล้างห้องน้ำ ไปฉีดพ่นนาข้าว
02:59

อ.เจษฎา ชี้ ไม่ควรนำน้ำยาล้างห้องน้ำ ไปฉีดพ่นนาข้าว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์