ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษณุโลกคลายล็อกระยะ 3 สนามฟุตบอลหญ้าเทียม กลับมาคึกคักแต่ยังคุมเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 09:00 น.
SHARE

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมในตัวเมืองพิษณุโลกเริ่มกลับมาคึกคัก หลังเข้าผ่อนปรนระยะ 3 บรรดานักเตะมาจองสนามเล่นจำนวนมาก โดยอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง จำกัดจำนวน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการคลายล็อกระยะ 3 ให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และขับเคลื่อนกิจกรรมบางอย่างเพิ่มเติมใน 14 กลุ่ม โดยสนามฟุตบอล ฟุตซอล สนามหญ้าเทียม เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับผ่อนปรนให้สามารถมาใช้บริการได้ ทำให้บรรยากาศสนามหญ้าเทียมในจังหวัดพิษณุโลกค่อนข้างคึกคัก มีนักกีฬาและประชาชนมาจองใช้สนามจำนวนมาก ที่สนามหญ้าเทียม พิษณุโลก ยูไนเต็ด ถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีประชาชนไปจองใช้บริการจำนวนมากตั้งแต่เปิดล็อก ซึ่งทางสนามก็ได้มีการเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด

ข่าวแนะนำ

นายชวนพ ชนะวารี ผู้จัดการสนามหญ้าเทียม พิษณุโลก ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ทางสนามได้เตรียมขั้นตอนเข้าใช้บริการสนามฟุตบอลหญ้าเทียม พิษณุโลก ยูไนเต็ด มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากเกิน 37.5 องศาเซลเซียส งดเข้าใช้บริการ การลงทะเบียนการเข้าใช้บริการ ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาเมื่ออยู่บริเวณพื้นที่รอบสนาม หากไม่สวมงดให้บริการ เช็กเวลา ชื่อผู้จอง และสนามกับพนักงานสนาม ขออนุญาตให้บริการตามเวลาที่ลงจองไว้อย่างเคร่งครัด (ห้ามเล่นเกินเวลา) งดบริการน้ำดื่มฟรี เนื่องจากอาจเกิดการสัมผัสและใกล้ชิดกับบุคคลอื่นได้ อันเป็นสาเหตุของการแพร่เชื้อได้ง่าย งดให้บริการห้องอาบน้ำ พร้อมเว้นระยะห่างสำหรับคนที่มาชม ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ส่วนบรรยากาศที่สนามค่อนข้างคึกคัก นักกีฬา นักฟุตบอล ที่มาใช้บริการต่างปฏิบัติตามขั้นตอนที่สนามกำหนด และรู้สึกดีใจที่สนามกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เพราะจะได้มาเล่นฟุตบอลเพื่อเป็นการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพในการเล่นฟุตบอล พร้อมเตรียมทีมไว้สำหรับการแข่งขันในแมตช์ต่อๆ ไป หลังจากที่หยุดไปร่วม 2 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผ่อนปรนระยะ 3สนามหญ้าเทียมสนามฟุตซอลสนามฟุตบอลหญ้าเทียมพิษณุโลกออกกำลังกายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 10:27 น.