ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ควายขวิดคนเลี้ยงดับอนาถกลางป่าลึก คาดผิดกลิ่น กู้ภัยแบกศพ 5 ชั่วโมง

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 16:26 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่วัย 51 อาชีพรับจ้างเลี้ยงควาย ต้องตายเพราะควายที่ตัวเองเลี้ยง เกิดโมโหหุนหันแบบกะทันหัน ไล่ขวิดไล่กระทืบจนตายอยู่กลางป่าลึก ตำรวจต้องเดินเท้านาน 5 ชั่วโมงเพื่อไปพลิกศพ คาดควายผิดกลิ่น เพราะผู้ตายเพิ่งดื่มเหล้ามา 


  เช้าวันที่ 30 พ.ค. ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจ่างวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าช่วงเย็นวันที่ 29 พฤษภาคม ได้รับแจ้งเหตุควายขวิดคนเลี้ยงเสียชีวิตกลางป่าลึก หลังอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำก้อ หมู่ 2 ต.น้ำก้อ อ.หล่มสัก หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก เดินเท้าราว 10 กิโลเมตรนานกว่า 5 ชั่วโมง ตามเส้นทางที่เป็นภูเขาสูงชัน ท่ามกลางสายฝนตกกระหน่ำทำให้การเดินเท้าต้องย่ำโคลน และเป็นไปด้วยความยากลำบาก

  เมื่อไปถึง บริเวณกลางป่าที่เกิดเหตุ พบศพของนายคูณ แว่นตา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 ต.น้ำก้อ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นอนเสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงลายพรางสีเขียวขาดรุ่งริ่ง ตามร่างกายมีร่องรอยถูกแทงด้วยของแหลม และรอยฟกช้ำเป็นจ้ำหลายแห่งทั่วตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องแบกร่างผู้ตายออกมาด้วยความลำบาก และเดินเท้ากลับมาถึงในเวลาตีสามของเช้าวันที่ 30 พฤษภาคม

  สอบสวนนายสำรวย สีสิน เจ้าของควายเล่าว่า เป็นคนว่าจ้างผู้ตาย ให้ไปเลี้ยงควายที่ปล่อยไว้ในป่า ช่วงเวลาเกิดเหตุได้เดินทางกับผู้ตายไปที่บริเวณเลี้ยงควายขณะที่นายคูณ เดินไปเก็บมะม่วงใกล้ฝูงควายนั้น จู่ๆ ควายก็เกิดหุนหัน และไล่ขวิดผู้ตายทันที ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเพราะกลิ่นเหล้าที่ผู้ตายดื่มหรือไม่ ที่ทำให้ควายหงุดหงิดและไล่ขวิด ตนเห็นเหตุการณ์พยายามจะเข้าไปช่วย แต่ผู้ตายได้ร้องตะโกนห้ามว่า อย่าเข้ามา เพราะจะโดนขวิดไปด้วย ซึ่งควายตัวนั้นก็ยังไม่หยุดวิ่งไล่ขวิดจนผู้ตายล้มลงและกระทืบซ้ำ ก่อนที่ควายวิ่งหนีเข้าไปในป่า ตนจึงรีบเข้าไปตรวจดู พบนายคูณเสียชีวิตแล้ว จึงรีบออกมาแจ้งตำรวจไปพลิกศพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ควายขวิดตายควายขวิดคนควายขวิดคนเลี้ยงควายไล่ขวิดควายขวิดตาย เพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้