ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพ “ออย” สาวพริตตี้ ถูกฆ่าทิ้งเป็นผีไร้ญาติ ไม่เกี่ยว “ไอซ์หีบเหล็ก” (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 พ.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  คลายปมปริศนา “น้องออย” พริตตี้สาวหายตัวลึกลับ พุ่งปมเกี่ยวพันคดี “ไอซ์หีบเหล็ก” แต่หลักฐานขัดแย้งกันไม่เกี่ยวข้องกับคดีโหดญาติร้องมูลนิธิกระจกเงาตามหาตัว กระทั่งพบเบาะแสศพหญิงไร้ญาติที่ จ.ชลบุรี ตรวจดีเอ็นเอเทียบกับคนในครอบครัว ผลตรวจยืนยันตรงกัน เร่งตำรวจสางคดี ส่วนแม่เหยื่อเผย ลูกหายไปนานกว่า 6 ปี เป็นหัวเรี่ยว หัวแรงช่วยหาเงินเลี้ยงครอบครัว ช่วงนี้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก ขณะที่เพื่อนออยเผย ผู้ตายคบผู้ชายซ้อนกัน 2 คน คาดเป็นปมมรณะ

  จากเหตุปริศนา น.ส.ยุพา หรือน้องออย ศรีเดช อายุ 23 ปี พริตตี้สาวชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หายตัวอย่างลึกลับ หลังไปทำงานอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มานานกว่า 6 ปี ญาติสงสัยจะเกี่ยวพันกับคดีสยอง “ไอซ์ หีบเหล็ก” นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาฆ่าสาวพริตตี้ยัดศพลงหีบ ฝังดินและโยนทิ้งน้ำ ที่บ้านย่านบางแค กรุงเทพฯ ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหลักฐาน ต่างๆแล้ว น้องออยไม่ใช่เหยื่อฆาตกรรมไอซ์หีบเหล็ก ต่อมาพ่อแม่น้องออยไปร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยติดตามลูกสาวที่หายไป

  ล่าสุด ช่วงสายวันที่ 29 พ.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เปิดเผยว่า ครอบครัวน้องออยพริตตี้สาว อายุ 23 ปี มาขอความช่วยเหลือลูกสาวหายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่เดือน พ.ค.2557 ทีมงานตั้งข้อสังเกตน้องออยเป็นเหยื่อของไอซ์หีบเหล็กหรือไม่ จากข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ประสานไปยังตำรวจนครบาล 9 เพื่อตรวจสอบข้อมูลพบว่า ช่วงเวลาที่น้องออยหายตัวไป เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับที่นายไอซ์ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ไม่น่าจะใช่เหยื่อในคดีโหด จากนั้นทีมงานตั้งคำถามว่าน้องออยหายไปไหน

  ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาตรวจสอบข้อมูล เริ่มจากที่ทำงานของน้องออย จ.ชลบุรี จากนั้นตรวจสอบ 5 โรงพยาบาลในพื้นที่เดียวกัน พบข้อมูลสำคัญว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.57 ที่แผนกนิติเวช รพ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งพบศพหญิงสาวแต่งตัวด้วยชุดแซก ถูกฆาตกรรมทิ้งศพไว้ข้างถนนทางเข้าสุสานในพื้นที่ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่พบเอกสารติดตัว ศพถูกส่งมาชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และถูกนำไปฝังไว้ที่สุสานของมูลนิธิไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี ในฐานะศพหญิงนิรนาม

  จากนั้นทีมงานประสานคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว.และเป็นเลขานุการคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายฯ ลงพื้นที่ติดตามคลี่คลายกรณีดังกล่าว และประสานตรวจสอบดีเอ็นเอของพ่อแม่น้องออยเทียบกับศพหญิงนิรนาม กระทั่งช่วงเดือน เม.ย.ผลตรวจยืนยันศพหญิงนิรนามคือ น.ส.ยุพา หรือน้องออย ศรีเดช ที่หายตัวไป เบื้องต้นมูลนิธิกระจกเงาประสานติดตามความคืบหน้าคดีไปยังตำรวจ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี และ บช.ภ.2 เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุลอยนวลมากว่า 6 ปี

  ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี แม่น้องออยพักอยู่ที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า น้องออยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงส่งเงินให้ตนและสามีใช้จ่ายโดยตลอด ไปทำงานที่ จ.ชลบุรี แล้วขาดการติดต่อมานานกว่า 6 ปี ภายหลังสามีป่วยเป็นโรคมะเร็ง เสียชีวิตไปเมื่อเดือน มี.ค.63 ส่วนตนป่วยไม่สามารถทำงานได้ ต้องอาศัยเงินจากเบี้ยยังชีพคนชราในการเลี้ยงชีพเท่านั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาแจ้งว่าน้องออยถูกฆาตกรรมที่ จ.ชลบุรี ศพฝังไว้ในสุสานมูลนิธิไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี ยังไม่รู้สาเหตุการเสียชีวิต อยากให้ตำรวจสืบหาใครฆ่าลูก

  ด้าน น.ส.อังคณา จันทร์มั่น อายุ 30 ปี เพื่อนน้องออย เปิดเผยว่า ทำงานเป็นพริตตี้ด้วยกันอยู่ที่ จ.ชลบุรี ออยมีเพื่อนชายที่คบหาอยู่ด้วยกัน 2 คน รู้จักเพียงคนเดียวชื่อนายชัช วันสุดท้ายที่พบออยเมื่อเดือน พ.ค.2557 ออยขี่รถ จยย.มาส่งตนขึ้นรถตู้เดินทางกลับบ้านที่ จ.เพชรบูรณ์ ส่วนออยรอเคลียร์งานให้เสร็จก่อนแล้วจะตามไป หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ไอซ์หีบเหล็กน้องออยยุพา ศรีเดชมูลนิธิกระจกเงาฆ่าสาวพริตตี้ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้