ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ต.ท.ให้การภาคเสธ รับสารภาพทิ้งซากสัตว์ ปฏิเสธลงมือฆ่า "เตี้ย มช."

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 18:05 น.
  SHARE

  ส.ต.ท.ตำรวจ ต.ช.ด.เข้าพบพนักงานสอบสวนคดี "เตี้ย มช." โดยให้การภาคเสธ รับสารภาพเพียงทิ้งซากสัตว์เท่านั้น ส่วนข้อหาลักทรัพย์และข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ให้การว่าแค่พานั่งรถเที่ยวแล้วเกิดอุบัติเหตุ

  จากกรณี "เตี้ย มช. "สุนัขเซเลบของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกพบซากตายเน่าอยู่ในป่าข้างทาง หลังมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา เขตบ้านช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุ ทาง มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ และเจ้าของสุนัข เตี้ย มช. ได้เข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ และมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งพาขึ้นรถจยย.ออกไป กระทั่งไปพบซากว่าเตี้ยตายแล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

  ความคืบหน้าของเรื่องนี้ ช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 28 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ผบ.หมู่ ตชด.33 อายุ 27 ปี พร้อมผู้บังคับบัญชา และทนายความ ได้เข้ามาพบกับ พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ได้แก่ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหาทิ้งซากสัตว์ โดยทางส.ต.ท.ปริญญา ได้ให้การภาคเสธ รับสารภาพเพียงทิ้งซากสัตว์เท่านั้น ส่วนข้อหาลักทรัพย์และข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ให้การว่าไม่ได้ลักทรัพย์ แค่พาออกมานั่งรถเที่ยวและเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นได้มีการพิมพ์ลายนิ้วมือ และเซ็นในใบให้ปากคำ และปฏิเสธที่จะไปถ่ายรูปที่เกิดเหตุ

  ด้าน นางสาวณภัทร นิธิวรภาส เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางตนไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่มากเท่าใดนัก และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้พูดอะไร และก็ไม่ได้ทำในสิ่งที่ควรทำ โดยส่วนตัวก็ยังเชื่อมั่นว่าการตายของสุนัข "เตี้ย มช." เป็นการทำอย่างเป็นกระบวนการอย่างแน่นอน ส่วนการดำเนินการนั้นก็ไม่ได้พอใจอะไร เพราะทุกอย่างก็ต้องดำเนินการในสิ่งที่ควรต้องเป็นให้อยู่กับความจริงให้มากที่สุด แต่สิ่งที่อยากทราบที่สุดตอนนี้ก็คือ เตื้ย มช. ถูกทารุณกรรมด้วยวิธีไหน

  ขณะที่ พ.ต.อ.รณชัย เปิดเผยว่า เร่งรัดติดตามคดีมาโดยตลอด โดยเจ้าทุกข์ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ในคดีลักทรัพย์ และที่สภ.ช้างเผือก ในคดีทารุณกรรมสัตว์ และทิ้งซากสัตว์ ผู้บังคับบัญชาก็ได้สั่งให้รวมคดีให้ทาง สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เป็นคนดำเนินการ โดยได้มีการแจ้ง 3 ข้อหา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ 1 ข้อหา คือทิ้งซากสัตว์ หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะมีการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด ก่อนที่จะมีการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป

  อย่างไรก็ตาม หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา ส.ต.ท.ปริญญา พร้อมด้วยทนายความได้เดินออกมาจากห้องสอบสวนและเดินออกประตูหลัง สถานีตำรวจฯ โดยที่ไม่ได้พูดกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด และได้ขึ้นรถเก๋งรีบบึ่งออกจากโรงพักในทันที ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ก็จะได้มีการเรียก ส.ต.ท.ปริญญาฯ มารายงานตัวตามนัดของพนักงานสอบสวน ในวันที่ 9 มิ.ย.2563 ตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตี้ย มช.เตี้ย มช. เสียชีวิตสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่ทารุณกรรมสัตว์ทิ้งซากสัตว์ส.ต.ท.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้