ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จันติ๊บ หนุ่ม "ธาลัสซีเมีย"โพสต์ ขอบคุณลุงตู่ ให้ 5 พันต่อชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 20:20 น.
  SHARE

  หนุ่มป่วยธาลัสซีเมีย ที่เชียงราย โพสต์ภาพตัวเองกับเมียที่ป่วยไตวาย หลังได้รับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน เดือนละ 5 พัน ขอบคุณลุงตู่ที่ช่วยต่อชีวิต มีค่ารถไปหาหมอ และพาเมียไปฟอกไต


  วันที่ 27 พ.ค. 63 เฟซบุ๊กใช้ชื่อ "จันติ๊บ ไชยราช" โพสต์ข้อความว่า

  "นางดีใจที่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 ผมจะนำเงินไปเป็นค่ารักษาภรรยาและค่าเดินทางไปฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ขอบคุณลุงตู่มากๆ ที่ต่อชีวิตให้ภรรยาผม ขอบคุณครับ"

  พร้อมภาพเจ้าตัวเซลฟี่ยิ้มอย่างมีความสุข ส่วนภรรยาแอบดีใจร้องไห้แอบด้านหลังสามี มีภาพใบนัดแพทย์ ภาพเพื่อนๆ แสดงความเห็นให้กำลังใจและร่วมยินดีด้วย หลายคนสงสาร และมอบเงินช่วยเหลือเพิ่ม

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว คือนายจันติ๊บ ไชยราช อายุ 49 ปี ชาวบ้านทุ่งคำ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งป่วย "ธาลัสซีเมีย" และเคยโพสต์คลิปขุดถังน้ำพลาสติกที่เก็บเงินออมไว้ใช้ยามจำเป็นเทออกมานับได้จำนวน 5,400 บาท นำไปเป็นค่าใช้จ่ายพาภรรยาเดินทางไปฟอกไตที่โรงพยาบาลที่ตัวเมืองเชียงราย และที่ อ.เชียงของ ทุกอาทิตย์

  (ชีวิตต้องสู้ หนุ่มป่วยธาลัสซีเมีย ขุดถังเก็บเงินออม พาภรรยาฟอกไต (คลิป)

  มาในช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 รัฐบาล นายจันติ๊บ ได้รับมอบเงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" เดือนละ 5,000 บาท รวม 3 เดือน จำนวน 15,000 บาท

  นายจันติ๊บ ไชยราช เผยว่า หลังจากที่ได้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ก็รอลุ้นว่าจะผ่านไหม แต่แล้วสิ่งที่รอมาก็ได้รับ SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิ์ จึงแจ้งให้นางอำไพ ไชยราช ผู้เป็นภรรยาทราบ ทันทีที่ทราบภรรยาดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่ แอบร้องไห้ด้วยความดีใจ ที่จะมีเงินไว้สำหรับเดินทางไปฟอกไต ซึ่งเงินในส่วนที่ได้รับตนได้แบ่งไว้เป็นค่าเดินทางไปฟอกไตของภรรยา และของตนเองที่ต้องไปพบแพทย์รักษาอาการป่วย "ธาลัสซีเมีย" และเงินจำนวนหนึ่งจะนำไปซื้อพันธุ์ปลามาลงในบ่อที่ขุดไว้สำหรับเลี้ยงปลาไว้กินไว้ขาย

  "ตอนนี้เราทั้งสองไม่สามารถจะทำงานหาเงินได้เหมือนเดิม จึงวิงวอนขอความเมตตา ผู้ใจบุญ ให้ผมและภรรยาได้มีชีวิตต่อสู้ไปก่อน หากช่วยเหลือพวกเราได้ก็ขอความกรุณา เพราะชีวิตเราทั้ง 2 คนสู้กันมาตลอด และจะสู้ต่อไป ซึ่งผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือได้ที่ เลขบัญชี 014932440165 (ออมทรัพย์) ธ.ก.ส.สาขาเวียงแก่น ชื่อ นายจันติ๊บ ไชยราช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันได้รับเงินเราไม่ทิ้งกันเงิน5พันขอบคุณลุงตู่ธารัสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้