ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.แจ้งคดีการตายของ เตี้ย มช. จะเร่งไขข้อสงสัยในทุกประเด็น ตามกรอบเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 18:01 น.
  SHARE

  ตร.ชี้แจง คดีเตี้ย มช. รวบรวมพยานหลักฐานเรียบร้อยแล้ว แต่การตั้งข้อหาต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริง ขึ้นกับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน ยืนยันว่า จะเร่งคลี่คลายข้อสงสัยทุกประเด็นตามกรอบเวลาที่กำหนด


  เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการชีวิตของสุนัข (พี่เตี้ย มช.) หายไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 ซึ่งเป็นประเด็นที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ว่า วันนี้นายเดชา กิตติวิทยานันท์ และผู้แทนจากกลุ่มองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND พร้อมกลุ่มดาราผู้รักสุนัข ได้นำตัวนายสมศักดิ์ อายุ 71 ปี ซึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้ต้องสงสัย ในข้อหา ทารุณกรรมสัตว์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ นำสุนัข (เตี้ย มช.) ออกไปจากพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว และได้ทำการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่างๆ และสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงและความผิดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  รองโฆษกตำรวจ กล่าวอีกว่า หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การพิจารณาตั้งข้อหาผู้ต้องสงสัยนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน โดยจะพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามพยานหลักฐานประกอบกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด และดำเนินการด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตี้ย มช.เตี้ย มช. เสียชีวิตทารุณกรรมสัตว์รวบรวมพยานหลักฐานตั้งข้อหาสภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้