ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนผู้ใจบุญช่วยน้องอ้อม นักเรียนชั้น ม.2 เรียนดีบ้านยากจนขาดทุนทรัพย์

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 22:43 น.
  SHARE

  ครูโรงเรียนลานกระบือวิทยา จ.กำแพงเพชร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ น้องอ้อม นร.ชั้น ม.2 เป็นเด็กเรียนดีเก่งทำกิจกรรม ทางบ้านยากจนต้องช่วยพ่อแม่รับจ้างถางหญ้าในไร่อ้อย ไม่มีเงินอยู่แบบอดมื้อกินมื้อ

  นายจำเริญ ทองเชื้อ ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนลานกระบือวิทยา ได้พาผู้สื่อข่าว เข้าไปดูสภาพความเป็นอยู่ของ เด็กหญิงธนัชพร ครองชน หรือ น้องอ้อม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนลานกระบือวิทยาอยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 9 บ้านบึงมาลย์น้อย ตำบลลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร โดยพบว่าเด็กนักเรียนรายนี้มีสภาพความเป็นอยู่ที่น่าสงสาร เพราะต้องอาศัยอยู่บ้านสภาพเป็นบ้านไม้เก่า ยกพื้นสูง หลังคา ฝาบ้านมุงด้วยสังกะสีผุพัง อยู่กลางไร่อ้อย กับ ตา ยาย พ่อ แม่ อา น้องสาว หลานสาวอีก 1 คน รวม 8 ชีวิต มี บิดาชื่อนายสมชาย ครองชน อายุ 31 ปี มีอาชีพรับจ้างตัดอ้อย มารดาชื่อนางสาวสำรวย สมบัติใหม่ อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างตัดอ้อย

  น้องอ้อม กล่าวถึงชีวิตความเป็นอยู่ว่า ทุกวันนี้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก อดมื้อกินมื้อ โดยตนต้องรับจ้างถางหญ้าในไร่อ้อยหารายได้พิเศษ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายครอบครัวและเป็นทุนการศึกษา หลังเลิกเรียนก็ช่วยงานบ้านที่พอทำได้ 


  นายจำเริญ ทองเชื้อ ครูที่ปรึกษา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาน้องอ้อมไม่เคยแสดงออกให้ใครได้ยินว่า ตนเองมีชีวิตที่ลำบาก ช่วยกิจกรรมงานของโรงเรียนดี และยังมีผลการเรียนที่ดีด้วย หากใครต้องการช่วยเหลือ หรือสอบถามข้อมูลติดต่อได้ที่ นายจำเริญ ทองเชื้อ ครูที่ปรึกษา หมายเลขโทรศัพท์ 064-3249489 หรือช่วยเหลือผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาลานกระบือ เลขที่บัญชี 6340469620 ชื่อบัญชี เด็กหญิงธนัชพร ครองชน โดยนายจำเริญ ทองเชื้อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนัชพร ครองชนเด็กเรียนดียากจนน้องอ้อมบ้านยากจนขาดทุนการศึกษาโรงเรียนลานกระบือวิทยากำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้