อดีต ตร.ยศ พ.ต.อ.ใจบุญ โดดช่วยนกตกน้ำกลางกว๊านพะเยา ขณะมาออกกำลัง

ข่าว

  อดีต ตร.ยศ พ.ต.อ.ใจบุญ โดดช่วยนกตกน้ำกลางกว๊านพะเยา ขณะมาออกกำลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2563 18:00 น.

  อดีต ตร.พฐ.พะเยา ยศ พ.ต.อ.ใจบุญ มาออกกำลังกายริมกว๊านพะเยา เห็นนกตกน้ำบินขึ้นไม่ได้ ตัดสินใจว่ายน้ำไปช่วยมาขึ้นฝั่ง ก่อนจะลุกขยับปีกสะบัดปีกเอาน้ำออกจากตัวจนแห้ง แล้วนกก็ได้บินหนีกลับรังไป

  เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนกบินตกน้ำกลางกว๊านพะเยา และลอยคออยู่ในน้ำ ไม่สามารถบินขึ้นได้อยู่เป็นเวลานาน ขณะเดียวกันกลุ่มผู้สูงอายุชาย-หญิงที่มาออกกำลังกายบริเวณริมกว๊านพะเยา ก็ได้สังเกตเห็นนกลอยในน้ำผิดปกติ และบินไม่ขึ้นอยู่นาน จนออกอาการอ่อนล้าขยับปีกไม่ได้ หากปล่อยทิ้งไว้และไม่ช่วยเหลือขึ้นมา ต้องจมน้ำตายอย่างแน่นอน

  จนกระทั่งทาง พ.ต.อ.ไพรินทร์ แสงแก้ว อดีตข้าราชการตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพะเยา เป็นหนึ่งในกลุ่มสูงอายุที่มาออกกำลังกายริมกว๊านพะเยาทุกเช้า ได้ทำการถอดรองเท้า ถอดเสื้อ เหลือแต่กางเกงกีฬาขาสั้น ลงลุยว่ายน้ำไปที่กว๊าน เพื่อไปเอานกที่ลอยอยู่กลางน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร นำนกกลับมาขึ้นฝั่ง แล้ววางตากแดดไว้ และสังเกตดูอาการ นกคงดีใจรีบลุกขยับปีกสะบัดปีกเอาน้ำออกจากตัวจนแห้งแล้วนกก็ได้บินหนีไปอย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงโห่ร้อง เสียงปรบมือ และเสียงเชียร์ชื่นชม พ.ต.อ.ไพรินทร์ แสงแก้ว ที่เสียสละตัวเองลงไปช่วยนกตกน้ำในกว๊านพะเยาขึ้นมาจนรอดชีวิต และยกให้เป็นฮีโร่ นักบุญ ของกลุ่มด้วย

  จากการสังเกตดูนกที่ตกน้ำในกว๊านพะเยา คงจะเป็นลูกนก แต่ไม่รู้ว่าเป็นนกสายพันธุ์อะไร ตัวใหญ่เท่ากำมือ สีน้ำตาลออกดำ ที่อาจจะบินตามมากับพ่อแม่ และหมดแรงหรือถูกลมพัดจนตกลงไปในกว๊าน โชคดีที่มีคนเห็นลงไปช่วยจนรอดชีวิตดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อดีตตำรวจตำรวจยศ พ.ต.อ.ว่ายน้ำช่วยนกนกตกน้ำกว๊านพะเยาพะเยาช่วยเหลือสัตว์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 17:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์