4 ชาวบ้านที่หลงป่า อช.ทุ่งแสลงหลวง นานกว่า 7 วัน ถูกนำส่ง รพ.วังทอง แพทย์ตรวจเบื้องต้นพบอ่อนเพลียไม่มีแรง จึงให้นอน รพ.ดูอาการ 1 คืน ด้านลูกสาวดีใจเจอพ่อแม่และญาติ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมปฏิบัติการช่วยชาวบ้าน 4 ราย และสุนัข 3 ตัว เดินทางเข้าป่าเพื่อไปเก็บของป่า ก่อนจะหายตัวไปคาดว่าจะหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง บ้านป่ามะกรูด ม.11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ล่าสุด จนท.ได้นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลวังทอง เพื่อตรวจสอบร่างกายอีกครั้ง

...

นายแพทย์จักริน สมบูรณ์จันทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังทอง เปิดเผยว่า จากการประเมินอาการเบื้องต้นทั้ง 4 รายมีอาการปกติ แต่อาจจะมีอ่อนเพลีย ไม่มีแรง จากการขาดอาหาร น้ำ และเกลือแร่ แต่อย่างไรก็ตามทางทีมแพทย์ได้ทำการตรวจเลือดจากห้องปฏิบัติการ อีกครั้งเพื่อดูเรื่องการติดเชื้อ หรือเกลือแร่ในร่างกายว่าอยู่ในระดับไหน น่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง จึงจะทราบผล ระหว่างนี้จะให้คนไข้ทั้ง 4 ราย นอนพักอยู่ในโรงพยาบาลวังทองก่อน เพื่อแพทย์จะได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ด้าน นางสาวเจนจิรา ชัยชนะ บุตรสาวของผู้ที่หลงป่า เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วินาทีที่ทราบข่าวว่าพบพ่อแม่และญาติ รวมทั้งสุนัขทั้งหมด 7 ชีวิต ตนรู้สึกดีใจมาก มันเป็นวันที่รอคอยมาตลอดเกือบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดีใจมากๆ จนพูดไม่ออก อยากขอบคุณทุกหน่วยงาน ขอบคุณชาวบ้านใกล้เคียงทุกคนที่มาช่วย ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องถ้าไม่ได้ทุกคน ก็อาจจะไม่มีวันนี้ก็ได้ หลังจากนี้ถ้าทุกคนสุขภาพแข็งแรง และได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ ก็จะไปแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้บนบานศาลกล่าวไว้ทุกที่ และอยากจะฝากถึงคนที่มีอาชีพเก็บของป่า อยากจะบอกว่า อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสี่ยงเพราะเพียงนิดเดียวก็อาจจะหลงได้ ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากให้ใครเป็นเหมือนครอบครัวตน.

...