ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฆาตกรสารภาพเอง ถูกวิญญาณพระที่ยิงตายคารถ ตามหลอกหลอนทุกคืน

  ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2563 11:56 น.
  SHARE

  มอบตัวแล้วมือปืนใช้ลูกซองยาวยิงหัวพระ มรณภาพคารถที่ลำปาง เป็นคนที่มาขออาศัยอยู่ด้วย อ้างถูกพระด่าเรื่องดื่มเหล้า หลังก่อเหตุไปหนีนอนตามศาลเจ้า เผยถูกวิญญาณพระตามหลอกหลอนทุกคืน

  จากกรณีที่เมื่อช่วงสาย วันที่ 9 พ.ค. ตำรวจสภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ถูกยิงเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน บริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ หมู่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน

  ที่หน้ากระท่อม พบรถกระบะ นิสสัน ตอนเดียว สภาพเก่า หมายเลขทะเบียน บจ 9463 สมุทรปราการ บนที่นั่งคนขับมีศพพระบัณฑิตย์ พร้อมเอี่ยม อายุ 69 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่ศีรษะ 1 นัด กะโหลกศีรษะหายไปเกือบครึ่ง สิ่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

  นอกจากนี้ ที่บริเวณกระจกข้างคนขับ พบร่องรอยคมกระสุนปืนเป็นรูขนาดใหญ่ในลักษณะคล้ายกับจ่อยิงทะลุกระจก จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพคนแรก ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้นำข้าวสาร ไข่ไก่ และมะม่วงแผ่นตากแห้งมาถวายพระ เพราะท่านเคยสั่งไว้ว่าหากไม่ได้ไปบิณฑบาต 3 วันก็ให้นำอาหารมาถวายที่กระท่อม แต่เมื่อมาถึงได้กลิ่นเหม็น จึงไปดูที่รถ พบว่าพระถูกยิงมรณภาพไปแล้วจึงแจ้งตำรวจ และก่อนหน้านี้เมื่อ 10 วันก่อน มีชายคนหนึ่งมาขออยู่กับพระ โดยบอกว่าถูกเมียไล่ออกจากบ้าน พระสงสารจึงให้อยู่ด้วย แต่หลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้หายตัวไป

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 พ.ค. พ.ต.ท.ชัชชัย บรรหารนุกูลกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สิงห์ชัย วงศ์ปินตา รอง สว.สส. ร.ต.อ.สุทิน แลกันทะ รอง สว.สส. ร.ต.อ.สามารถ ปิงแก้ว รอง สว.สส. สภ.แม่เมาะ  นำกำลังไปควบคุมตัว นายสากล พุ่มทอง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/1 หมู่ที่ 4 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ หลังญาติประสานพาเข้ามอบตัว ที่บริเวณใกล้กับศาลเจ้าพ่อขุนโต ก่อนนำตัวไปที่ห้องสืบสวน

  สอบสวนผู้ต้องหา เบื้องต้น ทราบว่าวันเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ดื่มสุรา เมื่อพระกลับมาจากบิณฑบาตก็ต่อว่าตน ด้วยความโมโห จึงเข้าไปหยิบปืนจากในกุฏิพระ เป็นปืนลูกซองยาว ก่อนที่นำมาจ่อยิงพระจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้หลบหนีขึ้นไปบนเขาใกล้กับบ้านสถานี นำปืนไปซ่อนที่พุ่มไม้บนเขาแล้วซ่อนตัวในป่าละเมาะบริเวณศาลเจ้า ห่างจากจุดเกิดเหตุ 2-3 กิโลเมตร ก่อนที่ญาติฝั่งภรรยา จะมาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวกับตำรวจ โดยระหว่างที่ซ่อนตัวอยู่ ยอมรับว่าทุกคืนมีวิญญาณพระมารบกวน แต่ตนเองก็ไม่กลัว หลับได้ตามปกติ แต่ก็ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจในที่สุด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงพระฆ่าพระจ่อยิงพระพบศพพระยิงพระตายในรถฆ่าพระ ลำปางข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:04 น.