ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าไหลหลากท่วมกระทบ 5 หมู่บ้านลำปาง เสียหาย 20 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2563 04:45 น.
SHARE

เกิดน้ำป่าจากเขาสูงไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ริมลำห้วยแม่ปู 5 หมู่บ้าน บางจุดน้ำไหลแรงทะลุฝาบ้านสูงมากกว่า 1 เมตร

จากกรณีที่ช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ค. 2563 เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง นานหลายชั่วโมง ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาสูงรอยต่อระหว่าง อ.สบปราบ และ อ.เสริมงาม ไหลลงสู่ลำห้วยแม่ปู ห้วยแม่ยอง ห้วยแม่ไทรงู ทำให้เกิดน้ำป่าและโคลนไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ที่อยู่ติดริมลำห้วยดังกล่าว ส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายหลัง

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ 21.00 น.วันเดียวกัน นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้นำชุมชน ได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 7 ต.นายาง อ.สบปราบ เพื่อติดตามและให้การช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมเปิดเผยว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ตามริมลำห้วย มีชาวบ้านในพื้นที่ตำบลนายางได้รับผลกระทบ 5 หมู่บ้านคือ หมู่ที่ 5, 6, 7, 9 และหมู่ที่10

เบื้องต้นมีบ้านเรือนชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมประมาณ 20 หลังคาเรือน พืชผลทางการเกษตร สัตว์เลี้ยง เส้นทางคมนาคม สะพานและท่อลอดเหลี่ยมได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ร่วมกับอำเภอสบปราบ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าไหลหลากห้วยแม่ปูน้ำท่วมลำปางฝนตกหนักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 21:30 น.