ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.พปชร. เกาะติดพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชน สู้วิกฤติ "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ค. 2563 03:08 น.
  SHARE

  ส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดูแลพี่น้องชาว จ.ตาก เผย "บิ๊กป้อม" ฝากกำลังใจถึง จนท.-ปชช. พร้อมเตรียมเสนอผ่านผู้ใหญ่ในพรรค เรื่องค่าตอบแทน "อสม.-ชรบ.หมู่บ้าน" ช่วยวิกฤติ "โควิด-19"

  เมื่อวันที่ 8 พ.ค.63 นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.เขต 1 จังหวัดตาก พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ร่วมแพ็คถุงยังชีพและเย็บหน้ากากผ้า เพื่อแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง อ.บ้านตาก อ.วังเจ้า และ อ.สามเงา จ.ตาก พร้อมรับฟังปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 

  โดย นายธนัสถ์ กล่าวว่า การดูแลพี่น้องประชาชนนั้น ตนได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การระบาดจนถึงปัจจุบัน ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ของพรรคได้กำชับ ส.ส.ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด พร้อมยังฝากส่งกำลังใจมาถึงเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดอีกด้วย

  ทั้งนี้จากการลงพื้นที่พบว่า ประชาชนในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือกันอย่างจริงจัง ในการป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมกันนี้ยังเป็นตัวแทนมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกในการออกไปซื้อหา และการลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นไปตามหลักปฎิบัติ มีการวัดไข้ ล้างมือ และรักษาระยะห่าง โดยมี อสม.และ ชรบ.หมู่บ้านให้ความช่วยเหลือเป็นจิตรอาสาโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน 

  ซึ่งเรื่องนี้ก็จะนำไปหารือกับผู้ใหญ่ในพรรค เพื่อเสนอไปยังรัฐบาลให้มีค่าตอบแทนกับ อสม.และ ชรบ.หมู่บ้านที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงโควิด-19 เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้ได้ทำหน้าที่ไม่มีวันหยุดเพื่อช่วยเหลือประชาชน ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ ต่างขอบคุณที่ ส.ส.ในพื้นที่ไม่ทิ้งประชาชนในช่วงที่ได้รับความเดือดร้อน และให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจพลังประชารัฐพปชร.ส.ส.พลังประชารัฐวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:24 น.