พายุฤดูร้อนพัดถล่มทั่วประเทศหลายจังหวัดได้รับผลกระทบอย่างหนัก ที่เชียงใหม่ ต้นยางนาอายุหลายร้อยปีหักโค่นทับบ้านเรือนราษฎรพังเสียหาย

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฝนพัดถล่มเสียหายหลายจังหวัด โดยที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.สันกำแพง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก บ้านเรือนประชาชน ต้นไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าถูกลมพัดหักโค่น ส่งผลให้ไฟฟ้าดับไป 8-9 ชั่วโมง

นายภูเบศ พุฒิรัตนาพร นายอำเภอสันกำแพง กล่าวว่า ในอำเภอสันกำแพง มี 10 ตำบล 100 หมู่บ้าน มีหลายตำบลที่ได้รับความเสียหาย และได้รายงานความเสียหายเบื้องต้นไปให้ทางจังหวัดรับทราบแล้ว ในขณะนี้ให้ทาง อปท.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้านกำลังออกสำรวจความเสียหายที่แน่นอนแล้ว ให้รายงานมาให้ทางอำเภอทราบ จะได้รายงานจังหวัดความเสียหายที่ถูกต้อง และจะให้แจ้งให้ทาง อปท.ในพื้นที่นั้นออกให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ส่วนเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด มีเพียงทรัพย์สินเสียหายเท่านั้น

...

ที่ อ.สารภี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น เพื่อรายงานขอความช่วยเหลือทางอำเภอและจังหวัด ดังนี้ จุดที่ 1 หมู่ 5 ตำบลยางเนิ้ง ต้นยางนาโค่นล้ม 1 ต้น เสาไฟฟ้าหักล้ม จำนวน 2 ต้น และกิ่งยางขนาดใหญ่ตกทะลุหลังคาชาวบ้านเสียหาย บ้านเลขที่ 53 หมู่ 5 ตำบลยางเนิ้ง

จุดที่ 2 หมู่ที่ 7 ตำบลยางเนิ้ง ต้นยางนาหักโค่นล้ม ถูกบ้านเรือนเสียหายบางส่วน จำนวน 3 หลัง และทับรถยนต์ เสียหาย จำนวน 2 คัน เสาไฟฟ้าหักโค่น จำนวน 4 ต้น

ขณะเส้นทาง สายเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) ได้เปิดการจราจรตามปกติเรียบร้อย โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่.