ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ก 17 ติดเกมกรีดเลือด บูชาซาตาน-ฆ่าตัวสลด (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 พ.ค. 2563 05:13 น.
  SHARE

  พ่อแม่ใจสลาย ไม่เห็นลูกชายวัย 17 ปี ออกมากินข้าวหลายมื้อ ผลักประตูห้องเข้าไปดูแทบช็อก ลูกใช้เชือกไนลอนสีแดงแขวนคอห้อยกับคานหลังคาสิ้นใจแล้ว ก่อนตายใช้มีดกรีดแขนยับกว่า 20 แผล ป้ายเลือดสดๆมาวาดสัญลักษณ์ “เพนทาเคิล” ตัวแทน “ซาตาน” ไว้บนพื้นห้อง แล้วปีนขึ้นไปผูกคอตาย แม่ยอมรับเป็นเด็กติดเกมงอมแงม ขาดเรียนประจำ เผยลางร้าย ลูกเข้ามากอดบอกรักทั้งที่ไม่เคยทำ โซเชียลวิจารณ์ฆ่าตัวเพื่อบูชายัญเจ้าลัทธิมืด

  เด็กวัยรุ่นติดเกมหนักและยังคลั่งลัทธิบูชาซาตาน ใช้มีดกรีดแขนนำเลือดมาวาดรูปสัญลักษณ์ซาตาน ก่อนแขวนคอตายคาบ้านรายนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ร.ต.อ.อำนาจ สุวรรณชาติ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ค. มีคนผูกคอตายในห้องเช่าเลขที่ 5/3 หมู่ 4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า เปิดเป็นร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า หลังรับแจ้งพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ยุพราชหล่มเก่า และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน อ.หล่มสัก ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพนายเต๋อ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ใช้เชือกไนลอนสีแดงมัดกับคานเหล็กหลังคาผูกคอเสียชีวิต แพทย์พบร่องรอยที่ท้องแขนซ้ายมีแผลถูกมีดกรีดกว่า 20 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมตกอยู่ บนพื้นห้องใกล้จุดแขวนคอ พบผู้ตายใช้นิ้วปาดเลือดที่ท้องแขน วาดเป็นรูปสัญลักษณ์ดาว 5 แฉกกลับหัวอยู่ในวงกลม หรือ “เพนทาเคิล” สัญลักษณ์ของลัทธิบูชาซาตาน จากสภาพศพคาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงเก้าอี้ที่ผู้ตายใช้ยืนเพื่อผูกคอตายล้มอยู่ 1 ตัว

  นายต๋อง (นามสมมติ) อายุ 57 ปี บิดาของผู้ตาย ให้ข้อมูลกับตำรวจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า เช่าห้อง 2 คูหาติดกันอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชาย ห้องเช่าห้องแรกตนและภรรยาพักอยู่ด้วยกัน ส่วนอีกห้องให้ลูกชายพักและเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าของลูกค้าที่ส่งซ่อม ลูกชายเป็นเด็กติดเกมและมีโลกส่วนตัวสูง เพิ่งจบชั้น ม.5 เมื่อต้นเดือน มี.ค. และเก็บตัวอยู่แต่ในห้องไม่ออกไปไหนมาเกือบ 2 เดือนแล้ว บางครั้งจะออกมากินข้าวหรือให้แม่นำอาหารไปวางให้ที่หน้าห้อง แต่ไม่ยอมให้ใครเข้าไปในห้องเด็ดขาด ช่วงปลายปีที่แล้วอาจารย์ต้องมาตามที่บ้านหลายครั้ง เพราะลูกไม่ยอมไปโรงเรียน ตนก็ไม่รู้เพราะมัวแต่วุ่นกับการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่อีกห้อง เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ที่ผ่านมาพูดเตือนลูกตลอดว่าไม่ให้เล่นเกมมากเกินไป เพราะจะทำให้สายตาเสียได้ ราว 2-3 วันก่อน ลูกชายเอ่ยปากขอให้มารดาซื้อเสื้อผ้าชุดขาวบอกว่าจะเอามาใส่นั่งสมาธิ

  นายต๋องกล่าวต่อว่า กระทั่งช่วงค่ำไม่เห็นลูกชาย ออกมากินข้าว และในห้องไม่มีความเคลื่อนไหวทีแรกเข้าใจว่าลูกนอนหลับ ต่อมารู้สึกเอะใจเพราะเงียบผิดปกติ ผลักประตูเข้าไปดูพบร่างลูกชายผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าใช้เชือกผูกคอตายตั้งแต่ช่วงเที่ยง เพราะไม่เห็นออกมากินข้าวกลางวันเช่นกัน ตนและภรรยาเสียใจมากเนื่องจากมีลูกเพียงคนเดียว หวังจะฝากผีฝากไข้ยามแก่ อยากฝากถึงผู้ปกครองให้เอาใจใส่และห้ามปรามบุตรหลานไม่อยากให้ต้องมาเสียใจเหมือนกับครอบครัวตน ตอนนี้ไม่มีทางจะกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว

  ด้านนางต้อย (นามสมมติ) อายุ 50 ปี มารดาของผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าโศกว่า ลูกชายชอบเก็บตัวอยู่ในห้องเล่นเกมไม่ค่อยไปคบหากับใคร นานๆครั้งจะออกไปนอกบ้านชั่วครู่ชั่วคราวก็รีบกลับ ช่วงหลังติดเกมมากจนอาจารย์ต้องมาตามที่บ้านเพราะไม่ไปโรงเรียน ตนและสามีพยายามตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง ในครอบครัวจะพูดกันดีๆไม่ใช้คำด่ารุนแรงหยาบคาย ระยะหลังอาจารย์มาตามแต่ลูกชายก็ยังไม่ยอมไปเรียน ตนไม่รู้จะทำอย่างไรปล่อยตามใจลูก ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุร้าย เมื่อวานช่วงเช้าลูกเข้ามากอดบอกรักแม่ ในขณะที่ตนยืนล้างจานอยู่ สร้างความแปลกใจมากเพราะลูกชายไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน จากนั้นได้ขอเอกสารประจำตัวไปเก็บไว้ในห้อง ตนรู้สึกแปลกๆแต่ก็หยิบเอกสารให้ไปและไม่ได้สอบถามอะไรอีก

  “ตกค่ำรู้สึกใจคอไม่ดี ไม่เห็นลูกออกมากินข้าวตั้งแต่เที่ยง มองไปที่ห้องเห็นปิดไฟเงียบ รีบบอกสามีให้ไปดูลูกว่าไม่สบายหรือเป็นอะไรหรือเปล่า พอเปิดประตูเข้าไปตกใจแทบช็อก พบลูกผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว ไม่รู้ว่าลูกเล่นเกมอะไรบ้าง และสัญลักษณ์ที่ลูกเขียนไว้คืออะไร เพราะลูกชายใช้คอมพิวเตอร์เพียงคนเดียวเท่านั้น ห้ามตนและสามีเข้าไปยุ่งเกี่ยวในห้องนอนเด็ดขาด” นางต้อยกล่าว

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงต่างให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่า มีบ้านอยู่ติดกัน ได้ยินเสียงผู้ตายเล่นเกมตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ผู้ตายเป็นเด็กเงียบๆไม่สุงสิงกับใคร และไม่เคยไปก่อเรื่องทะเลาะวิวาทหรือมีปัญหากับใคร เมื่อทราบข่าวตกใจมากที่น้องเต๋อทำแบบนี้ ขณะที่เพื่อนของผู้ตายคนหนึ่งบอกว่า คุ้นเคยกับผู้ตายดีเพราะเรียนห้องเดียวกัน ปกติผู้ตายเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดจาและไม่สุงสิงกับใคร การเรียนอยู่ระดับกลางๆ แต่ระยะหลังไม่เห็นผู้ตายไปเรียนหนังสือ ขาดเรียนประจำ ไม่รู้จะเตือนอย่างไร คิดว่าน่าจะติดเกมหนัก พอรู้เรื่องที่น้องเต๋อผูกคอตายแล้วตกใจมาก ไม่คิดว่า เพื่อนจะคิดสั้นแบบนี้ และเห็นสัญลักษณ์ที่เขียนไว้บนพื้นยิ่งรู้สึกตกใจและกลัวด้วย เชื่อว่าเพื่อนอาจจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เมื่อไปศึกษาลัทธิมืดยิ่งทำให้อาการกำเริบจนถึงขั้นฆ่าตัวตาย

  ขณะที่โลกโซเชียลใน จ.เพชรบูรณ์ ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เนื่องจากคาดว่าผู้ตายอาจป่วยซึมเศร้าแต่ไม่รู้ตัว สำหรับสัญลักษณ์ดาว 5 แฉกกลับหัวอยู่ในวงกลม หรือ“เพนทาเคิล” เป็นเครื่องหมาย Seal of satan หรือเครื่องหมายของลูซิเฟอร์ สัญลักษณ์ของกลุ่มผู้บูชาซาตานที่ใช้ระหว่างการทำพิธีกรรมปลุกลูซิเฟอร์ขึ้นมา เพื่อมอบพลังให้แก่ผู้บูชา เป็นเรื่องของความเชื่อ ศาสนา พิธีกรรม และลัทธิ อาจเป็นไปได้ว่าเมื่อผู้ตายป่วยซึมเศร้า ชอบเก็บตัว อาจหันเข้าหาลัทธิมืด ก่อนทำพิธีฆ่าตัวตายเพื่อบูชายัญให้กับซาตานตามความเชื่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1เด็ก 17 ติดเกมบูชาซาตานฆ่าตัวตายเพนทาเคิลมีดกรีดแขนข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้