พ่อแม่สุดเสียใจลูกชายวัย 18 ปิดห้องลาโลก เขียนสัญลักษณ์ลูซิเฟอร์ที่พื้น

ข่าว

  พ่อแม่สุดเสียใจลูกชายวัย 18 ปิดห้องลาโลก เขียนสัญลักษณ์ลูซิเฟอร์ที่พื้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 17:51 น.

  หนุ่มวัยรุ่น 18 ปี ที่ จ.เพชรบูรณ์ ผูกคอลาโลกแล้วปาดแขนเอาเลือดเขียนสัญลักษณ์ลูซิเฟอร์ พ่อแม่สุดเสียใจสูญเสียลูกชายคนเดียว เผยก่อนตายมาบอกรักแม่และขอเอกสารประจำตัวไป เผยชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว

  จากกรณีเหตุหนุ่มวัยรุ่นผูกคอตายเสียชีวิตที่ห้องเช่าชั้นเดียว ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ที่เปิดเป็นร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ชื่อร้านเตี๋ยอิเลคทรอนิคส์ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายระพิพัฒน์ ปัญญาดี หรือ น้องเตี๋ย อายุ 18 ปี บุตรชายเจ้าของร้าน ใช้เชือกสีแดงผูกคอกับคานเหล็กหลังคาบ้าน โดยผู้ตายได้เปิดแผ่นฝ้าออก 1 แผ่น ก่อนใช้เชือกไนล่อนผูกกับคานเหล็กของหลังคาบ้านผูกคอจนเสียชีวิต แพทย์เวรชันสูตรพบร่องรอยที่ท้องแขนด้านซ้ายมีแผลถูกมีดบาดกว่า 20 แผล ใกล้กันพบมีดปอกผลไม้ตกอยู่ ส่วนพื้นห้องพบรอยเลือดเป็นรูปสัญลักษณ์ "ดาว 5 แฉกในวงกลม" คาดว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวนั้นผู้ตายใช้นิ้วปาดเลือดที่ท้องแขนเขียนด้วยตนเองก่อนผูกคอเสียชีวิตเมื่อค่ำวันที่ 3 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา

  หลังจากนั้นโลกโซเชียลในเพชรบูรณ์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า สัญลักษณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเครื่องหมาย "Seal of satan" หรือ เครื่องหมายของลูซิเฟอร์ เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้บูชาซาตานที่ใช้ระหว่างการทำพิธีกรรม เพื่อปลุกลูซิเฟอร์ขึ้นมาเพื่อมอบพลังให้แก่ผู้บูชา ซึ่งเป็นเรื่องของความเชื่อ ศาสนา พิธีกรรม และลัทธิ

  ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ตาย พบครอบครัวนำร่างใส่โลงประกอบพิธีศพภายในบ้านหลังดังกล่าว

  น.ส.นิตย์ ครองชัย อายุ 50 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องเตี๋ย เป็นลูกคนเดียวของครอบครัว เปิดเทอมหน้านี้ก็จะขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ ปกติแล้วบุตรชายชอบเก็บตัวอยู่ภายในห้องเล่นเกม ไม่ค่อยไปคบหากับใคร นานๆ ครั้งจะออกไปนอกบ้านก็ชั่วครู่ชั่วคราวก็รีบกลับ ช่วงหลังๆ ติดเกมมากจนครูต้องมาตามที่บ้านเพราะไม่ไปโรงเรียน โดยตนเองและสามีก็ได้พยายามตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง ครอบครัวเราจะพูดกันดีๆ ไม่ค่อยจะด่ารุนแรง หลังๆ ขนาดครูมาตามแล้วลูกชายก็ยังไม่ยอมไปเรียน ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงปล่อยตามใจลูก

  มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า ก่อนหน้ามีลางบอกเหตุร้ายกล่าวคือ เมื่อวานช่วงเช้าลูกชายได้เข้ามากอดตนจากด้านหลัง และบอกรักแม่ในขณะที่ตนกำลังล้างจานอยู่ ซึ่งก็สร้างความแปลกใจมากเพราะลูกชายไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลย และยังได้ขอเอกสารประจำตัวไปเก็บไว้ที่ห้องของลูกชายเอง ตนก็มีความแปลกใจแต่ก็หยิบเอกสารให้ลูกชายนำกลับไปไว้ที่ห้องโดยที่ไม่ได้สอบถามอะไรอีก

  น.ส.นิตย์ กล่าวด้วยว่า กระทั่งช่วงค่ำวานนี้เกิดความรู้สึกไม่ค่อยดี และไม่เห็นลูกออกมาทานข้าวตั้งแต่กลางวัน เมื่อมองไปที่ห้องนอนก็ไม่เปิดไฟ จึงบอกให้สามีไปดูลูกว่าไม่สบายหรือเป็นอะไรหรือเปล่า ก็พบว่าลูกชายได้ผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว ตนเองไม่รู้ว่าลูกเล่นเกมอะไรบ้าง และสัญลักษณ์ที่ลูกเขียนไว้นั้นคืออะไร เพราะลูกชายใช้คอมพิวเตอร์เพียงคนเดียวเท่านั้น และยังห้ามตนพร้อมสามีไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวภายในห้องนอนอีกด้วย

  สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงกล่าวว่า มีบ้านอยู่ติดกันก็ได้ยินเสียงผู้ตายเล่นเกมตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อทราบข่าวก็ตกใจมากที่น้องมาทำแบบนี้

  ด้าน นายวีรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ส่วนตัวคุ้นเคยกับผู้ตาย เพราะเรียนที่เดียวกัน ปกติผู้ตายจะเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูด และไม่สุงสิงกับใคร การเรียนอยู่ระดับกลางๆ แต่ระยะหลังไม่เห็นผู้ตายไปเรียนหนังสือ ขาดเรียนประจำก็ไม่รู้จะเตือนอย่างไร ส่วนตัวคิดว่าน่าจะติดเกมหนัก รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าเพื่อนจะคิดสั้นขนาดผูกคอตายแบบนี้ และเห็นสัญลักษณ์ที่เขียนแบบนี้อีกยิ่งรู้สึกตกใจและกลัวด้วย.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ขึ้นแท่นผู้จัด คัมแบ็คประชัน "อั้ม" ในรอบ 18 ปี
   03:23

   "ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ขึ้นแท่นผู้จัด คัมแบ็คประชัน "อั้ม" ในรอบ 18 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์