เปิดแล้ว วัดใหญ่ ให้กราบ หลวงพ่อ "พระพุทธชินราช" วันแรก

ข่าว

เปิดแล้ว วัดใหญ่ ให้กราบ หลวงพ่อ "พระพุทธชินราช" วันแรก

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 13:50 น.

บันทึก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก เปิดวัด ให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอพรพระพุทธชินราชได้วันแรก หลังปิดช่วงโควิดฯ แต่ให้อยู่ด้านหน้าวิหารหลวงพ่อก่อน พร้อมจัดสถานที่เว้นระยะห่าง วัดอุณหภูมิ มีเจลให้ล้างมือ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก เช้าวันนี้เป็นวันแรกที่ พระพุทธิวงศมุนี รองเจ้าคณะภาค 5 และเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ได้มีคำสั่งให้พุทธศาสนิกชนทั่วไป มากราบไหว้หลวงพ่อพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในโลก เพื่อความเป็นสิริมงคล 

หลังจากทางวัดได้ปิดไม่ให้ประชาชนทั่วไปมากราบไหว้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามคำสั่งของจังหวัดพิษณุโลก ที่สั่งให้ปิดพร้อมกับวัดนางพญาและวัดราชบูรณะ

เบื้องต้น ทางวัดได้เปิดประตูวัดด้านทิศตะวันออกเพียงด้านเดียว เพื่อง่ายต่อการคัดกรอง ตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้ประชาชนได้เข้าไปกราบได้ที่บริเวณด้านหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช แต่ภายในวิหารหลวงที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระพุทธชินราชนั้น ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปด้านในวิหาร

พร้อมกับมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ให้กับทุกท่านที่จะเข้ามากราบหลวงพ่อพระพุทธชินราชองค์จำลองด้านหน้า มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และจัดวางเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ประชาชนได้ล้างมือ ก่อนเข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด

ทั้งนี้ ทางวัดจะอนุญาตให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปกราบสักการะภายในวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ได้อย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 11 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์