ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดแล้ว วัดใหญ่ ให้กราบ หลวงพ่อ "พระพุทธชินราช" วันแรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 13:50 น.
SHARE

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก เปิดวัด ให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอพรพระพุทธชินราชได้วันแรก หลังปิดช่วงโควิดฯ แต่ให้อยู่ด้านหน้าวิหารหลวงพ่อก่อน พร้อมจัดสถานที่เว้นระยะห่าง วัดอุณหภูมิ มีเจลให้ล้างมือ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก เช้าวันนี้เป็นวันแรกที่ พระพุทธิวงศมุนี รองเจ้าคณะภาค 5 และเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ได้มีคำสั่งให้พุทธศาสนิกชนทั่วไป มากราบไหว้หลวงพ่อพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในโลก เพื่อความเป็นสิริมงคล 

ข่าวแนะนำ

หลังจากทางวัดได้ปิดไม่ให้ประชาชนทั่วไปมากราบไหว้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามคำสั่งของจังหวัดพิษณุโลก ที่สั่งให้ปิดพร้อมกับวัดนางพญาและวัดราชบูรณะ

เบื้องต้น ทางวัดได้เปิดประตูวัดด้านทิศตะวันออกเพียงด้านเดียว เพื่อง่ายต่อการคัดกรอง ตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้ประชาชนได้เข้าไปกราบได้ที่บริเวณด้านหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช แต่ภายในวิหารหลวงที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระพุทธชินราชนั้น ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปด้านในวิหาร

พร้อมกับมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ให้กับทุกท่านที่จะเข้ามากราบหลวงพ่อพระพุทธชินราชองค์จำลองด้านหน้า มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และจัดวางเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ประชาชนได้ล้างมือ ก่อนเข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด

ทั้งนี้ ทางวัดจะอนุญาตให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปกราบสักการะภายในวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ได้อย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 11 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

COVID-19โควิด-19โควิด 19 ในไทยผลกระทบโควิด-19พระพุทธชินราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:04 น.