สลด ไม้ล้มจะฟาดพ่อ ลูกชายวิ่งไปขวางอุ้มร่างหนี ไม่ทัน โดนทับดับ

ข่าว

  สลด ไม้ล้มจะฟาดพ่อ ลูกชายวิ่งไปขวางอุ้มร่างหนี ไม่ทัน โดนทับดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2563 23:01 น.


  หนุ่มใหญ่ชาววังทอง พิษณุโลก จะทำไร่ปลูกข้าวโพด แต่มีต้นตะกูใหญ่ขึ้นขวางอยู่ เลยพาพวกมาช่วยกันโค่น ตอนจะล้มปรากฏว่าต้นเอนไปทางพ่อที่มายืนดูอยู่ด้วย ตัวเองรีบวิ่งเข้าไปขวาง อุ้มพ่อหลบ แต่ไม่ทันโดนล้มฟาดเต็ม ๆ ตายคาที่ ส่วนพ่อบาดเจ็บเล็กน้อย 

  เวลา 17.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.สกนธิ์ เชี่ยววิจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 1 ราย ที่บ้านใหม่เขาน้อย หมู่ 13 ต.แก่งโสภา ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.วังทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้บาดเจ็บรอความช่วยเหลืออยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนช่วยเหลือนำส่ง รพ.วังทอง ทราบชื่อต่อมาคือ นายเพลิน จันทะคีลี อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 414 หมู่ 13 ต.แก่งโสภา

  ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่และถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ทับร่างไว้ ญาติและชาวบ้านได้ช่วยกันใช้แม่แรงยกต้นไม้ขึ้น เพื่อนำร่างออกมาให้ตำรวจและแพทย์ชันสูตร ทราบชื่อคือ นายสมคิด จันทะคีลี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.แก่งโสภา สภาพสวมยืดแขนยาวคอปกสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอหัก และกระดูกที่ลำตัวหักหลายท่อน

  ตำรวจสอบสวน นายใส วงศ์กล่อม อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ 13 ต.แก่งโสภา เปิดเผยว่า ขณะที่นายสมคิด ผู้ตายกับพวกอีก 2 คน ช่วยกันตัดโค่นต้นตะกูจนเอนล้มลงไปทางจุดที่นายเพลิน บิดาของนายสมคิดยืนดูอยู่ นายสมคิดจึงได้กระโดดเข้าไปโอบกอด เพื่อพาพ่อหนีให้พ้น แต่ไม่พ้น ทำให้ตัวเองถูกต้นตะกูล้มทับฟาดร่างอย่างแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว ขณะที่นายเพลินได้รับบาดเจ็บขาข้างขวาบวม ล่าสุดแพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว ส่วนสาเหตุที่ตัดต้นตะกูทิ้งนั้น เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ที่นายสมคิดจะทำไร่ข้าวโพด จึงโค่นลง เพื่อให้สะดวกในการไถปรับที่

  เบื้องต้น ตำรวจสอบถามแล้วญาติไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านของนายสมคิด ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์