รวบผัวเมายาบ้าฆ่าเมียตัวเอง แทง 2 แผล ทิ้งศพในกระท่อมไร่ชา

ข่าว

รวบผัวเมายาบ้าฆ่าเมียตัวเอง แทง 2 แผล ทิ้งศพในกระท่อมไร่ชา

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 17:41 น.

หนุ่มวัย 26 ปีชาวแม่อาย จ.เชียงใหม่ ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าเมียตัวเอง แทง 2 แผล ทิ้งศพคากระท่อมในไร่ชา จนเช้าจึงไปสารภาพกับครูใหญ่โรงเรียน ตชด. เผยมีลูกด้วยกัน 1 คน ผัวอยู่ที่อื่นเพิ่งกลับมาอยู่กับเมียได้ 2 สัปดาห์ สาเหตุจากเมายาบ้า 

เมื่อเวลา 18.00 น. 1 พ.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ชัย อนาวัน พนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุผัวเมายาบ้าทะเลาะกับเมียในไร่ชา บ้านปู่หมื่น ม.15 ต.แม่สาว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก. ทราบเบื้องต้นเป็นเหตุทะเลาะกัน ระหว่างผัวเมียชาวเขา ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายวสันต์ ได้ใช้มีดแทงเมียไป 2 แผล บริเวณด้านหลัง และเหนือราวนมขวา จากนั้นได้หลบหนีไป

ต่อมา ตอนเช้าวันที่ 2 พ.ค. รับแจ้งจาก ดต.วรรธนา จะนู ครูใหญ่โรงเรียน ตชด.เฮียงไทยธำรง (บ้านปู่หมื่น) ว่าผู้ต้องหาที่แทงเมียดับรอมอบตัวอยู่ที่บ้านพักครู ชื่อนายวสันต์ สามเต๊า อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273 ม.15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย พร้อมมีดปลายแหลมยาว 16 นิ้ว 1 เล่ม

สอบสวนให้การว่าเมื่อวานนี้ประมาณ 18.00 น. ตนเองได้ทะเลาะกับนางนาสีมา จะอื่อ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเมีย สาเหตุที่ทะเลาะกันนั้นเป็นเรื่องทำงานในไร่ชา ตนเองโมโห จึงได้ใช้มีดที่พกอยู่แทงไป 2 ครั้ง โดยแทงที่หน้าอก และหลังด้านซ้าย แล้วหลบหนีไปอยู่ในป่า จนเช้านี้ได้มาแจ้งกับครูใหญ่ว่า ได้ฆ่าเมีย และศพอยู่ในไร่ชา ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุซุกซ่อนในห้องนอนที่ตนพักอยู่

จากนั้นชุดสืบสวนได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุโดยการเดินเท้าร่วม 2 กม. ตรวจค้นพบมีดของกลาง และศพของนางนาสีมา จะอื่อ นอนหงายอยู่ในกระท่อมในไร่ชาไม่มีเลขที่ มีแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ด้านหลัง 1 แผล และเหนือราวนม 1 แผล จึงนำตัวนายวสันต์มาตรวจปัสสาวะที่ รพ.แม่อาย

เบื้องต้น เป็นผลบวก ยืนยันจาก รพ.ว่า พบสารแอมเฟตามีนในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1"

ทั้งนี้ นายวสันต์ รับว่า ได้ใช้อาวุธมีดแทงนางนาสีมาตาย และเสพยาบ้าจริง โดยอยู่กินกับนางนาสีมามานาน 5 ปีแล้ว มีลูกด้วยกันอายุ 3 ขวบเศษ แต่ตนไปอยู่ที่อื่นและเพิ่งกลับมาบ้านได้เพียง 2 อาทิตย์ก็มาก่อเหตุฆ่าเมีย ขณะสอบสวนให้การยังวกไปวนมา เนื่องจากยังเมายาอยู่ ส่วนศพทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งชันสูตรที่ รพ.แม่อายแล้ว 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
  03:06

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์