ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไร้ผู้ป่วยโควิด-19 รพ.นครพิงค์ ส่งอดีตผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายกลับบ้านแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2563 14:57 น.
  SHARE

  โรงพยาบาลนครพิงค์ เผยข่าวดีส่งอดีตผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายกลับบ้านแล้ว หลังจากรักษาผู้ป่วย "โควิด-19" ทั้งสิ้น 16 ราย พร้อมตั้งรับการระบาดในระลอก 2

  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 แฟนเพจ โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์ภาพและข้อความว่า ผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็น 2 คนสุดท้ายของโรงพยาบาลนครพิงค์กลับบ้านแล้ว ตลอดระยะเวลา กว่า 3 เดือนที่ผ่านมา โรงพยาบาลนครพิงค์ได้ให้การรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ไปแล้วทั้งสิ้น 16 ราย ซึ่งเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ของ จ.เชียงใหม่ ที่ให้โรพงยาบาลนครพิงค์ เป็นโรงพยาบาลหลักในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการค่อนข้างหนักรวมไปถึงให้การรักษาผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์ต้องสงสัยโควิด-19 อีกกว่า 360 ราย

  ในวันนี้ผู้ป่วย 2 คนสุดท้ายของโรงพยาบาลนครพิงค์ได้กลับบ้านแล้ว ทำให้ขณะนี้ไม่มีผู้ป่วยที่ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลนครพิงค์แล้ว อย่างไรก็ตามภารกิจของโรงพยาบาลนครพิงค์ยังไม่สิ้นสุดลง ตลอดช่วงที่ผ่านมา โรงพยาบาลนครพิงค์ได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ไว้รับมือกับการระบาดในระลอกที่ 2 รวมไปถึงโรคระบาดอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่สนับสนุนและให้กำลังใจมาตลอด โรงพยาบาลนครพิงค์จะทำให้ดีที่สุด.


  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ โรงพยาบาลนครพิงค์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าผู้ป่วยโควิด-19หายป่วยโควิดโรงพยาบาลนครพิงค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้